ADHD

Huấn luyện ADHD có thể giúp những người mắc ADHD cảm thấy ít bị choáng ngợp hơn, cải thiện kỹ năng tổ chức và hướng tới mục tiêu theo cách được hỗ trợ.

ADHD là gì?
Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là một tình trạng đặc trưng bởi một số hành vi bao gồm hiếu động thái quá, bồn chồn, không chú ý và bốc đồng. ADHD thường xuất hiện lần đầu tiên trong thời thơ ấu và có thể tiếp tục kéo dài đến tuổi trưởng thành.

ADHD thường bị nhầm với sự lười biếng và thiếu năng động, nhưng sự thật không thể nào xa hơn được. Tìm ra cách để làm việc với ADHD và thách thức những quan niệm sai lầm có thể là một cuộc đấu tranh, nhưng huấn luyện ADHD có thể hữu ích.

Những người sống chung với ADHD có thể cảm thấy khó khăn trong việc ức chế các phản ứng tự phát của họ. Các triệu chứng phổ biến bao gồm:

Khó tập trung và ngồi yên.
Dễ bị phân tâm và đôi khi hành động thiếu suy nghĩ.
Cho thấy sự nhạy cảm cực độ với mùi, âm thanh và ánh sáng.
Làm gián đoạn hoặc nói rõ mọi thứ trong cuộc trò chuyện.

Các tình trạng liên quan ở trẻ em
Trẻ em được chẩn đoán mắc chứng ADHD cũng có thể phát triển các tình trạng khác, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng. Các điều kiện đó có thể bao gồm:

các cuộc đấu tranh về sức khỏe tâm thần như lo lắng và trầm cảm
chứng khó đọc – vật lộn với việc xử lý thông tin
các vấn đề về giấc ngủ – không thể ngủ, ngủ không sâu giấc hoặc có những giấc ngủ không đều, thường ngủ vào ban ngày
chứng động kinh – một tình trạng não gây ra các cơn co giật thường xuyên
tự kỷ ám thị

Các tình trạng liên quan ở người lớn
Người lớn có thể gặp các tình trạng khác cùng với ADHD, bao gồm:

Phiền muộn
rối loạn lưỡng cực
chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế
Truy cập trung tâm NHS ADHD để biết thêm thông tin về thuốc.

Huấn luyện ADHD có vẻ giúp quản lý tình trạng bệnh bằng cách chia nhỏ các nhiệm vụ có vẻ quan trọng thành các công việc lớn cần thực hiện từng bước một. Bạn sẽ phát triển sự hiểu biết về cách bạn cư xử và học cách quản lý các triệu chứng liên quan đến ADHD. Đó là một quy trình có cấu trúc để giúp những người có tình trạng này phát triển một yếu tố kiểm soát, trật tự và cấu trúc mới trong cuộc sống của họ.

Huấn luyện viên có thể trợ giúp ADHD

Huấn luyện cho ADHD
Thích hợp cho cả trẻ em và người lớn sống chung với ADHD, huấn luyện ADHD là một quá trình hỗ trợ, nơi bạn và huấn luyện viên của bạn sẽ làm việc cùng nhau để xác định những gì bạn muốn đạt được. Bằng cách phát triển mối quan hệ hợp tác đáng tin cậy, các nhà huấn luyện tìm cách giúp khách hàng của họ phát triển cấu trúc, trọng tâm và mục đích lớn hơn trong cuộc sống của họ.

Huấn luyện viên của bạn sẽ làm việc với bạn để xác định các mục tiêu cá nhân của riêng bạn, phát triển các chiến lược để giúp đạt được những nguyện vọng này, cũng như quản lý các triệu chứng và học cách phát triển với tình trạng bệnh. Với sự giúp đỡ và hướng dẫn của huấn luyện viên, bạn có thể phát triển tính tự giác, niềm tin và động lực cần thiết để phát huy hết tiềm năng của mình.

Huấn luyện viên của bạn sẽ hỗ trợ bạn trong việc nhận ra các hành vi của bạn và hiểu tác động của ADHD đối với cuộc sống của bạn.

“Huấn luyện có thể hỗ trợ những người ADHD làm việc theo mục tiêu của họ, hoàn thành công việc, tránh trì hoãn, giảm các hành vi gây lo lắng và trở nên hiệu quả hơn trong các kỹ năng tổ chức. Nó cũng có thể tăng cường kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân và sự quyết đoán, giúp họ có động lực ‘hòa vào dòng chảy’ và giải quyết khả năng chịu đựng sự thất vọng thấp. “

  • Huấn luyện viên cuộc sống Sarah Clark

Huấn luyện ADHD có thể trợ giúp như thế nào?
Huấn luyện ADHD có thể giúp ích theo nhiều cách khác nhau, dạy bạn tập trung vào mục tiêu của mình và quản lý các triệu chứng căng thẳng. Mặc dù các phương pháp được sử dụng sẽ phụ thuộc vào huấn luyện viên và khách hàng, nhưng các lợi ích chung bao gồm:

Phát triển mục tiêu
Huấn luyện viên của bạn sẽ giúp bạn xác định mục tiêu và những gì bạn muốn đạt được từ các buổi học của mình. Bạn có thể học cách quản lý các kỳ vọng về mục tiêu của mình và cách chia chúng thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, dễ quản lý hơn. Bạn sẽ bắt đầu nhận ra những trở ngại nào có thể cản đường bạn và lập ra một kế hoạch có cấu trúc để làm thế nào để vượt qua chúng.

Quản lý thời gian
Những người mắc chứng ADHD thường gặp khó khăn trong việc tập trung hoặc tập trung vào công việc trong thời gian dài. Huấn luyện có thể giúp bạn hiểu mỗi nhiệm vụ sẽ mất bao lâu và cách sắp xếp thứ tự ưu tiên. Bạn sẽ học cách quản lý các nhiệm vụ khó khăn và đối phó với những cảm xúc liên quan đến những nhiệm vụ này.

Kỹ năng tổ chức
Huấn luyện ADHD có thể giúp bạn hiểu tầm quan trọng của tổ chức và cách quản lý quá trình suy nghĩ của bạn khi tổ chức các nhiệm vụ. Huấn luyện viên của bạn có thể giúp bạn tái cấu trúc môi trường của mình, dẫn đến một không gian làm việc hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể học cách xác định những phiền nhiễu tiềm ẩn và khi nào nên loại bỏ bản thân khỏi tình huống này.

Kỹ năng xã hội
Huấn luyện viên của bạn có thể giúp bạn cải thiện các kỹ năng xã hội và cách quản lý trong các tình huống xã hội. Các bạn sẽ cùng nhau cải thiện sự tự tin của mình và hiểu rằng bạn có thể yêu cầu trợ giúp nếu cảm thấy cần và cách yêu cầu.

Điều gì xảy ra trong một buổi huấn luyện ADHD?
Mỗi huấn luyện viên đều khác nhau và sẽ có phong cách làm việc riêng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tìm được huấn luyện viên phù hợp với mình. Các huấn luyện viên hiện cung cấp nhiều cách khác nhau để tiến hành các phiên, có thể là: gặp mặt trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến (cuộc gọi điện video hoặc email) và thông thường các phiên kéo dài khoảng một giờ, mặc dù điều này sẽ khác nhau giữa các khách hàng.

Số buổi huấn luyện ADHD bạn có sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và cách huấn luyện viên hoạt động. Huấn luyện viên của bạn có thể tư vấn suy nghĩ của họ về số buổi tập phù hợp nhất cho bạn.

Khi bạn đã tìm thấy một huấn luyện viên mà bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ có một cuộc tư vấn ban đầu. Trong phần này, bạn sẽ gặp huấn luyện viên của mình và thảo luận về những gì bạn hy vọng đạt được từ huấn luyện ADHD.

Huấn luyện viên của bạn sẽ hỏi bạn những câu hỏi để giúp họ tìm hiểu thêm về bạn, tình trạng của bạn và cách bạn hiện đang quản lý nó để họ có thể hiểu rõ. Sau khi thảo luận về những gì bạn muốn đạt được từ các buổi học của mình, huấn luyện viên của bạn sẽ bắt đầu phát triển một kế hoạch phù hợp với mục tiêu của bạn.

Điều quan trọng là phải đặt câu hỏi nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ quy trình nào: bạn có thể được giao các nhiệm vụ để thực hiện trong suốt thời gian huấn luyện ADHD và sau khi hoàn thành, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu những nhiệm vụ này để tiến triển.

Theo thời gian, bạn sẽ phát triển các kỹ năng sống và học các công cụ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn sẽ học cách cải thiện sự tập trung, duy trì động lực và vượt qua bất kỳ trở ngại nào có thể xuất hiện trên hành trình.

Tôi có thể tìm huấn luyện viên ADHD ở đâu?
Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cuộc hành trình của mình, bước tiếp theo là tìm một huấn luyện viên mà bạn cảm thấy thoải mái và có thể tham gia cùng. Trên Life Coach Directory, chúng tôi có chính sách bằng chứng để đảm bảo tất cả các chuyên gia được liệt kê với chúng tôi đã cung cấp bằng chứng về trình độ và bảo hiểm hoặc tư cách thành viên của một tổ chức chuyên nghiệp.

Chúng tôi tin rằng tầm quan trọng của việc tìm kiếm một huấn luyện viên phù hợp với bạn. Để làm cho điều này dễ dàng hơn, chúng tôi khuyến khích các thành viên của chúng tôi điền vào hồ sơ của họ với nhiều thông tin. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách họ làm việc và liệu họ có phải là người giúp bạn không.

Đăng ký trải nghiệm (miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon