Cặp đôi

Huấn luyện các cặp đôi có thể giúp bạn đặt mục tiêu như một cặp vợ chồng, giải quyết bất kỳ mối lo ngại nào có thể ngăn cản bạn khỏi những mục tiêu này và cải thiện mối quan hệ của bạn hàng ngày.

Không có mối quan hệ nào là hoàn hảo. Cho dù bạn đã ở bên nhau 10 tháng hay 10 năm, rất có thể bạn đã thấy sự bất ổn kỳ lạ trong quan hệ đối tác của mình – cuộc tranh cãi xuất hiện lặp đi lặp lại, mối quan tâm dai dẳng mà bạn vẫn chưa giải quyết. Các vấn đề trong mối quan hệ là hoàn toàn bình thường, nhưng có thể sẽ đến lúc bạn tự hỏi bản thân rằng liệu bạn có thể nhận được lợi ích từ sự hỗ trợ chuyên nghiệp hay không.

Cách đây không lâu, lựa chọn tiêu chuẩn cho hình thức trợ giúp này là tư vấn cho các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, giờ đây, có một loạt các lựa chọn có sẵn, bao gồm cả huấn luyện cặp đôi. Ở đây chúng ta sẽ xem xét điều này là gì, nó khác với tư vấn như thế nào và huấn luyện các cặp đôi có thể giúp được gì.

Huấn luyện cặp đôi là gì?
Mục đích của huấn luyện là giúp mọi người xác định mục tiêu và mong muốn của họ, đồng thời hỗ trợ họ biến chúng thành hiện thực. Trong huấn luyện cặp đôi, quá trình này giống nhau nhưng nó nằm trong khái niệm của một mối quan hệ. Tìm kiếm sự rõ ràng và hiểu biết về cảm giác khó khăn trong mối quan hệ và mục tiêu của cặp đôi là gì, chuyên gia huấn luyện mối quan hệ có thể giúp họ làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp.

Ngoài việc hỗ trợ hai bạn trong một cặp đôi, phương pháp này cũng có thể giúp ích ở cấp độ cá nhân, đảm bảo bạn cảm thấy thỏa mãn cả bên trong và bên ngoài mối quan hệ. Những người đến huấn luyện cặp đôi thường biết rằng họ muốn làm cho mối quan hệ của họ có hiệu quả và đang tìm kiếm sự giúp đỡ để làm cho mối quan hệ hợp tác của họ phát triển mạnh mẽ.

Có thể hữu ích khi xem một mối quan hệ giống như một khu vườn, nó cần được yêu thương, chăm sóc và quan tâm. Bạn phải biết cách đối xử với nó khi các yếu tố bên ngoài thay đổi và bạn phải chuẩn bị để gặt hái những gì bạn gieo.

Sự khác biệt giữa huấn luyện cặp đôi và tư vấn là gì?
Tư vấn cho các cặp đôi cung cấp một không gian an toàn và không phán xét để thường thảo luận về những vết thương tình cảm trong quá khứ (ví dụ, sự không chung thủy). Mục đích thường là giải quyết một điều gì đó đã xảy ra và tìm cách tiếp tục (nếu điều đó phù hợp với bạn và đối tác của bạn). Quá trình này có thể đi sâu vào quá khứ của bạn, khám phá ra nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề và các kiểu hành vi không hữu ích.

Huấn luyện các cặp đôi cũng cung cấp một không gian an toàn và không phán xét, tuy nhiên, cách tiếp cận thiên về hành động. Mục tiêu không nhất thiết là để giải nén quá khứ (mặc dù điều này có thể được xem xét và khám phá) mà là để quyết định các mục tiêu và chiến lược để giúp bạn đạt được vị trí bạn muốn. Huấn luyện có xu hướng tập trung hơn vào hiện tại và tương lai, tìm cách giúp cải thiện mọi thứ ngay bây giờ và sắp xếp tầm nhìn của bạn cho tương lai.

Hình thức hỗ trợ bạn chọn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn hy vọng đạt được. Nếu bạn cảm thấy có những vấn đề chưa được giải quyết trong quá khứ, bạn có thể thấy hữu ích khi tìm đến tư vấn cho các cặp vợ chồng. Nếu bạn đang tìm cách đặt mục tiêu mối quan hệ tập trung vào những gì bạn có thể thay đổi ở hiện tại và hiện tại, bạn có thể thích huấn luyện các cặp đôi hơn. Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy nói chuyện với chuyên gia để tìm hiểu thêm về cách họ có thể giúp đỡ và cách tiếp cận mà họ đề xuất.

Huấn luyện viên cặp đôi có thể giúp gì?
Huấn luyện là một kỹ thuật đa năng có thể giúp ích trong nhiều lĩnh vực. Trong huấn luyện cặp đôi, những điều này sẽ được xác định bởi cặp đôi, trước khi họ đến phiên hoặc trong chính phiên họp. Dưới đây là một số ví dụ về các lĩnh vực mà huấn luyện viên cặp đôi có thể hỗ trợ:

Có được sự rõ ràng xung quanh các chướng ngại vật
Bước đầu tiên để thay đổi là hiểu được chướng ngại vật cản đường bạn. Điều này nghe có vẻ dễ dàng nhưng trong sự phức tạp của một mối quan hệ, thật khó để hiểu rõ ràng vấn đề. Huấn luyện cho các cặp đôi có thể giúp bạn hít thở và lặn xuống dưới bề mặt để khám phá chướng ngại vật thực sự. Một khi bạn biết nó là gì, bạn có thể bắt đầu làm việc để vượt qua nó.

Cải thiện giao tiếp
Giao tiếp là trung tâm của tất cả các mối quan hệ và nó thường có thể là một trở ngại khi có điều gì đó không ổn. Có thể thiếu giao tiếp hoặc mâu thuẫn trong phong cách giao tiếp. Một huấn luyện viên về mối quan hệ sẽ có thể sử dụng các kỹ thuật đặt câu hỏi để giúp bạn xác định vấn đề là gì và cách tốt nhất để tiến về phía trước. Cùng nhau, bạn có thể lập một kế hoạch để giúp cải thiện giao tiếp và giúp bạn đạt được mục tiêu trong mối quan hệ của mình.

Điều chỉnh các giá trị và tầm nhìn cho tương lai
Khi hai người trong một mối quan hệ có những giá trị và tầm nhìn rất khác nhau về tương lai, nó có thể gây ra xung đột. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng tôi cũng có đủ không gian để đi sâu vào vấn đề này và tìm hiểu xem có đúng như vậy không. Trong huấn luyện cặp đôi, có cơ hội để xác định giá trị cốt lõi của bạn và những gì bạn muốn tương lai của mình. Bạn có thể thảo luận về bất kỳ xung đột nào ở đây và làm việc để đưa các giá trị và tầm nhìn tương lai của bạn phù hợp với sự hỗ trợ và hướng dẫn của huấn luyện viên.

Trân trọng và hiểu nhau hơn
Điều này có thể trở thành vấn đề trong bất kỳ mối quan hệ nào nhưng nó thường có thể nảy sinh trong quan hệ đối tác lâu dài. Tất cả chúng ta đều phát triển và thay đổi theo thời gian và đôi khi có thể cảm thấy như bạn không hiểu rõ về người bạn đời của mình như trước đây hoặc bạn coi nhau là điều hiển nhiên. Thông qua huấn luyện các cặp đôi, bạn có thể khám phá lại nhau và tìm ra những cách nhỏ để đánh giá cao nhau hơn. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ sự oán giận tích tụ nào và tạo ra một mối quan hệ tổng thể hạnh phúc hơn.

Lợi ích khi làm việc với chuyên gia huấn luyện quan hệ
Nhiều người trong chúng ta sẽ cố gắng tự mình vượt qua các vấn đề trong mối quan hệ, và đôi khi chúng ta có thể làm được. Tuy nhiên, những lần khác, chúng tôi cần sự hỗ trợ từ bên ngoài. Lợi ích của việc làm việc với bên thứ ba không chỉ là cơ hội để có được góc nhìn của người ngoài mà họ còn có thể hoạt động như một người hòa giải. Có một bên không thiên vị có thể đảm bảo tất cả mọi người đều được lắng nghe và việc đổ lỗi không phải là bất công đối với một người. Khi bên thứ ba này là một người chuyên nghiệp, được đào tạo để hỗ trợ các cặp vợ chồng, lợi ích sẽ tăng lên.

Vai trò của một nhà huấn luyện mối quan hệ không phải là đánh giá mối quan hệ của bạn hoặc cho bạn biết bạn phải làm gì. Thay vào đó, họ sẽ tạo không gian để bạn khám phá những gì hiệu quả và những gì không. Sử dụng các kỹ thuật huấn luyện, họ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất. Mỗi cặp đôi đều khác nhau và điều quan trọng là bạn phải tìm ra những gì tốt nhất cho mình.

Làm việc với một huấn luyện viên quan hệ mang lại cho bạn lợi ích bổ sung khi làm việc với một người đã có kinh nghiệm. Họ chắc chắn sẽ gặp phải một loạt các vấn đề về mối quan hệ trong công việc và biết cách tốt nhất để hỗ trợ và hướng dẫn bạn đến kết quả mong muốn.

Vì huấn luyện theo định hướng hành động và thường tập trung vào giải pháp, bạn có thể thấy rằng mình nhanh chóng thấy được kết quả. Điều này sẽ đòi hỏi bạn phải làm việc và cởi mở và trung thực trong các buổi học, nhưng khi bạn làm điều này trong việc huấn luyện, bạn có thể thấy những thay đổi diễn ra sớm hơn.

Chúng tôi đã sẵn sàng làm việc với một huấn luyện viên cặp đôi, bây giờ thì sao?
Nếu bạn quyết định thử huấn luyện cặp đôi, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của chúng tôi để tìm huấn luyện viên mối quan hệ. Bạn có thể đọc qua hồ sơ của họ để tìm hiểu thêm về họ và cách tiếp cận của họ với công việc này. Khi bạn tìm thấy ai đó mà bạn cộng hưởng, hãy liên hệ với họ và đặt lịch tư vấn ban đầu.

Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về họ và thảo luận về những gì bạn hy vọng đạt được từ việc huấn luyện. Điều này không chỉ đảm bảo rằng đây là cách tiếp cận phù hợp với bạn mà còn là huấn luyện viên phù hợp với bạn. Sau đó, bạn có thể thảo luận về các phiên trong tương lai bao gồm cả mức độ thường xuyên của chúng.

Tham gia huấn luyện với tư tưởng cởi mở và trung thực sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian bên nhau khi bắt đầu hành trình hướng tới một mối quan hệ hạnh phúc và viên mãn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon