Gia đình

Huấn luyện viên cuộc sống hiểu rằng mỗi gia đình đều có vấn đề của nó, cho dù đó là những vấn đề phổ biến như không biết cách đối phó với những hành vi khó khăn của tuổi teen, hay phức tạp và tàn khốc như cố gắng đối phó với sự phản bội hoặc chia ly.

Sự thật là, sống với người khác rất khó, ngay cả khi những người đó là người mà chúng ta quan tâm nhất trên thế giới. Để quản lý một động lực gia đình tốt cần có thời gian, sự kiên nhẫn và thực hành. Giữ hạnh phúc cho tất cả các thành viên trong gia đình không phải là một nhiệm vụ dễ dàng – đặc biệt là khi tất cả các bạn phải sống chung dưới một mái nhà.

Các buổi huấn luyện gia đình được thiết kế để cung cấp cho các gia đình các công cụ và kỹ thuật để giải quyết xung đột, đạt được thỏa hiệp và hy vọng biến một hoàn cảnh sống khó khăn thành một hoàn cảnh thoải mái.

Huấn luyện gia đình là gì?
Huấn luyện gia đình tuân theo khái niệm cơ bản giống như tất cả các loại huấn luyện khác: hướng dẫn một người từ vị trí của họ đến nơi họ muốn.

Cũng giống như một huấn luyện viên kinh doanh có thể được soạn thảo để giúp tái cấu trúc một nhóm hoặc tư vấn cho một người quản lý về các kỹ thuật giao tiếp, một huấn luyện viên gia đình sẽ vào nhà để làm việc với tất cả các thành viên trong một gia đình. Họ có thể giúp tìm ra vấn đề ở đâu và những thay đổi nào có thể được thực hiện để đạt được một môi trường hạnh phúc.

Các buổi huấn luyện gia đình được thiết kế để giữ các tranh chấp hợp lý nhất có thể. Khi chúng ta để cho cảm xúc của mình trở nên tốt hơn, các cuộc tranh cãi có thể dễ dàng biến thành những trận đấu la hét. Một huấn luyện viên sẽ đảm bảo mọi tranh luận nảy sinh giữa các thành viên trong gia đình trong buổi huấn luyện gia đình được giữ nguyên cấu trúc, công bằng và hợp lệ nhất có thể – để mọi người đều có cơ hội nói lên tiếng nói của mình.

Huấn luyện gia đình có thể giúp gì?
Xung đột trong gia đình có thể gây tổn hại và đau khổ hơn nhiều so với xung đột tại nơi làm việc. Khi chúng ta chọn bắt đầu một gia đình, chúng ta thường làm vì tình yêu. Mặc dù những cảm xúc ban đầu đó có thể bị bóp nghẹt hoặc lãng quên theo thời gian bởi những thử thách và khó khăn trong cuộc sống, nhưng chúng không bao giờ thực sự biến mất – và bạn có thể làm việc để lấy lại chúng. Vì vậy, huấn luyện gia đình đưa ra một giải pháp thiết thực cho những vấn đề thường rất cá nhân.

Một số lý do mà mọi người tìm kiếm huấn luyện gia đình bao gồm:

giải quyết các vấn đề hôn nhân
giải quyết cân bằng công việc / cuộc sống
nuôi dưỡng trẻ em
đối phó với thanh thiếu niên có vấn đề
đối phó với cuộc sống sau khi ly thân hoặc ly hôn

Ban đầu, bạn có thể cảm thấy không thoải mái với ý tưởng mời một người lạ vào đơn vị gia đình của bạn để quan sát cách bạn và gia đình tương tác với nhau. Đó là một tình huống không tự nhiên và bạn có thể cảm thấy khó chịu khi nghĩ rằng cuộc sống của bạn đang bị phán xét, hoặc rằng bạn có thể bị đổ lỗi cho bất cứ điều gì sai trái.

Nhưng các huấn luyện viên gia đình không ở đó để phán xét hay chỉ tay. Họ ở đó để đưa mọi thứ vào góc nhìn để mọi người có thể nhìn nhận tình hình một cách tổng thể và học cách chấp nhận vai trò của họ. Một khi tất cả mọi người đều chấp nhận rằng mọi thứ cần phải thay đổi, cả gia đình có thể cùng nhau nghĩ ra cách để cùng nhau tiến lên một cách tích cực.

Các vấn đề chung mà huấn luyện gia đình có thể giúp giải quyết
Chúng ta sẽ khám phá một số vấn đề phổ biến mà huấn luyện gia đình có thể giúp bạn.

Hành vi có vấn đề
Nếu cuộc sống gia đình của bạn đang trở nên khó quản lý vì hành vi phá hoại, một huấn luyện viên có thể giúp bạn quản lý và cải thiện hành vi của trẻ vị thành niên hoặc trẻ hơn.

Bọn trẻ
Đôi khi, vì lý do này hay lý do khác, trẻ em cần thêm một chút hỗ trợ hoặc một hình thức kỷ luật khác để thực hiện tốt nhất. Nếu các chiến lược kỷ luật của bạn không hiệu quả hoặc hành vi của con bạn bắt đầu ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác của cuộc sống, chẳng hạn như thành tích của chúng ở trường hoặc cuộc sống xã hội của bạn, điều đó có thể trở nên bực bội.

Mặc dù nói thì dễ hơn làm, nhưng điều quan trọng là bạn phải cố gắng không trút sự thất vọng của bạn lên con bạn, thể hiện nó như là sự tức giận.

Trẻ em học hỏi từ những người chúng dành thời gian cho. Họ đang làm mẫu cho bạn và đối tác của bạn. Nếu bạn muốn con bạn cư xử khác khi chúng tức giận, bạn cần chỉ cho chúng cách làm điều này bằng cách tự mình làm điều đó khi bạn tức giận.

  • Huấn luyện viên gia đình Judy Bartkowiak cung cấp năm mẹo để quản lý sự tức giận ở trẻ em.

Một huấn luyện viên gia đình sẽ giúp mọi người nắm bắt được cảm xúc của họ và tìm hiểu những cảm xúc này có thể ảnh hưởng đến những người khác như thế nào. Một khi các đường dây giao tiếp đã được cải thiện, những hiểu lầm có thể được giải tỏa và các thành viên trong gia đình có thể học cách trung thực hơn với nhau.

Một lựa chọn khác là huấn luyện thanh thiếu niên – được thiết kế để khuyến khích sự phát triển cá nhân ở những người trẻ tuổi đồng thời cung cấp một lối thoát cho những căng thẳng và lo lắng của họ. Tìm hiểu thêm về huấn luyện trẻ ngay hôm nay.

Thanh thiếu niên
Tuổi thiếu niên thường có thể khó khăn đối với tất cả gia đình. Sự kết hợp của các kích thích tố hoành hành, căng thẳng học đường, các vấn đề của bạn bè và cuộc chiến tự nhiên để giành độc lập có thể nhanh chóng biến ngôi nhà thành chiến trường. Đối với một số bậc cha mẹ, việc kiểm soát những thanh thiếu niên ranh ma có thể là điều không thể.

Tuy nhiên, thật không may, những bậc cha mẹ bắt gặp hành vi giận dữ của con cái họ chỉ khiến họ càng xa cách hơn. Từ quan điểm của một thiếu niên, một bậc cha mẹ căng thẳng, tức giận và thường xuyên cằn nhằn chúng có thể được coi là cố gắng tước đoạt hạnh phúc của chúng. Một thiếu niên có thể không hiểu rằng sự tức giận của cha mẹ họ chỉ là một dạng lo lắng. Thông thường, chúng ta thể hiện những cảm xúc hủy hoại để che giấu những cảm xúc thực của mình bởi vì chúng ta không biết phải đối mặt với chúng như thế nào.

Một huấn luyện viên gia đình có thể làm việc với cha mẹ và thanh thiếu niên cùng nhau để thiết lập sự tôn trọng lẫn nhau, ranh giới rõ ràng hơn và hiểu biết nhiều hơn về nhau. Một huấn luyện viên gia đình sẽ giúp cả thanh thiếu niên có vấn đề và cha mẹ nhìn nhận cuộc sống theo quan điểm của những người khác.

Những sự kiện khó khăn trong cuộc sống
Cuộc sống không dễ dự đoán. Tất cả chúng ta đều có lúc gặp căng thẳng trong cuộc sống nhưng có một số điều thực sự có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Chúng ta sẽ khám phá một số sự kiện khó khăn trong cuộc sống và cách huấn luyện viên có thể hỗ trợ gia đình bạn vượt qua chúng.

Các vấn đề về hôn nhân và mối quan hệ
Các cuộc hôn nhân và quan hệ đối tác là những công việc khó tin. Bất kể bạn đã từng yêu người ấy như thế nào, theo thời gian, những cảm xúc đó có thể bắt đầu phai nhạt. Không có gì giống như sự vui nhộn của cuộc sống gia đình để lấy đi tia sáng từ một mối quan hệ.

Tất nhiên, xung đột là phổ biến trong hầu hết các cuộc hôn nhân và quan hệ đối tác. Sau nhiều thời gian bên nhau, thật khó để không nhận ra những tật xấu và khuyết điểm của nhau. Và, khi trẻ em được đưa vào hỗn hợp, những xung đột đó càng trở nên đáng kể hơn. Các cuộc tranh cãi và đánh nhau đều có thể để lại dấu ấn của chúng đối với những đứa trẻ nhạy cảm về mặt cảm xúc.

Sự vụ và sự phản bội

Sự phản bội là một trong những sự tàn phá nặng nề nhất trong tất cả những xung đột trong mối quan hệ. Có thể vô cùng đau khổ khi phát hiện ra rằng người bạn đời của bạn, người mà bạn đã chọn để chia sẻ cuộc sống và bắt đầu một gia đình, lại không chung thủy với bạn theo một cách nào đó. Nó có thể làm rung chuyển cả cuộc đời bạn. Đột nhiên, tất cả mọi thứ bạn nghĩ bạn biết đều bị đưa vào câu hỏi.

Các hình thức phản bội phổ biến bao gồm:

gian lận hoặc các vấn đề lâu dài
cờ bạc trong bí mật
uống rượu
nghiện phim khiêu dâm
những món nợ bí mật

Thông thường, các cặp vợ chồng cảm thấy không thể hàn gắn những thiệt hại do mối quan hệ bị phản bội và nhiều người chọn ly thân hoặc ly hôn sau sự phản bội lớn. Tuy nhiên, các cặp đôi khác sẽ cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề và ở bên nhau, vì lợi ích của gia đình họ. Khi điều này xảy ra, một huấn luyện viên gia đình có thể giúp các gia đình phục hồi sau sự phản bội. Không giống như các nhà tư vấn hoặc nhà trị liệu tâm lý, các huấn luyện viên gia đình không cố gắng tìm hiểu tận gốc lý do tại sao sự phản bội lại xảy ra.

Ý tưởng của huấn luyện gia đình không phải là đổ lỗi cho nhau hoặc thảo luận về những gì đã xảy ra. Ý tưởng là tiến về phía trước bằng cách định cấu hình một động gia đình mới. Một huấn luyện viên gia đình sẽ phát triển các bài tập và kỹ thuật tương tác nhất định để xây dựng lại mối quan hệ tin cậy đó và giúp các gia đình phục hồi sau một cuộc rung chuyển lớn.

Tách biệt

Có nhiều lý do tại sao một cặp vợ chồng có thể chọn ly thân, nhưng cuối cùng, ly hôn hoặc ly thân là giai đoạn cuối cùng để chấp nhận rằng một mối quan hệ không còn hiệu quả. Một số người nói rằng chia tay khỏi một mối quan hệ lâu dài là một trong những trải nghiệm khó khăn nhất để đối phó.

Bước tiếp có thể đặc biệt khó khăn nếu bạn phải giữ liên lạc với người yêu cũ, chẳng hạn như nếu bạn có con chung. Bạn có thể sẽ vẫn nhìn thấy hoặc nói chuyện với nhau để ‘mối quan hệ nuôi dạy con cái’ tiếp tục. Một huấn luyện viên gia đình có thể giúp các gia đình chuyển đổi qua ly hôn hoặc ly thân, để hạn chế tổn thương và khó chịu.

Mất mát và mất mát
Huấn luyện là sự hỗ trợ rất đắc lực trong thời kỳ chuyển giao – và mất đi người thân yêu là một trong những giai đoạn chuyển đổi khó khăn nhất mà chúng ta phải trải qua. Một huấn luyện viên gia đình có thể giúp bạn hiểu được tình trạng hỗn loạn của những cảm xúc mâu thuẫn này và bất kỳ hành vi gián đoạn, bất thường nào mà chúng có thể gây ra.

Đau buồn có thể ảnh hưởng sâu sắc đến đơn vị gia đình. Tuy nhiên, làm việc với một huấn luyện viên có thể giúp cả gia đình điều chỉnh và đảm bảo rằng mọi người đều cảm thấy được hỗ trợ.

Các vấn đề về nuôi dạy con cái
Có nhiều lý do khiến cha mẹ tìm kiếm sự huấn luyện. Nó có thể là do hành vi khó khăn của trẻ nhưng cũng có thể vì nhiều lý do khác.

Quá trình chuyển đổi để trở thành cha mẹ và chăm sóc một đứa trẻ là một khoảng thời gian đầy những thay đổi về vai trò và danh tính. Là một người, bạn phải suy nghĩ lại về các ưu tiên của mình. Huấn luyện cha mẹ nhằm mục đích giúp cha mẹ tạo ra một cuộc sống gia đình lành mạnh, hạnh phúc và cân bằng cho chính họ và con cái của họ.

Từ những lo lắng khi thụ thai đến các hormone thai kỳ hoành hành, những lần vượt cạn khó khăn và những đêm mất ngủ đáng sợ đó, không có gì lạ khi rất nhiều bậc cha mẹ mới nhận thấy toàn bộ cơn lốc cảm xúc đầy thử thách và lo lắng. Tuy nhiên, khi cởi mở về cảm xúc của mình và tìm kiếm sự hỗ trợ phù hợp, chúng ta có thể tiến về phía trước một cách tích cực và để lại sự lo lắng về việc nuôi dạy con cái trong quá khứ.

  • Huấn luyện viên cuộc sống và học viên Thạc sĩ NLP Anna Williamson thảo luận về cách vượt qua sự lo lắng khi nuôi dạy con cái trên Happiful.

Tất nhiên, khi có gia đình, chúng ta phải hy sinh nhất định. Chúng tôi phải làm việc, phải trả các hóa đơn, và chúng tôi phải ở bên cạnh con cái cho đến khi chúng đủ lớn để có trách nhiệm với bản thân. Tuy nhiên, thật hạn chế khi nghĩ rằng cuộc sống dừng lại khi chúng ta tìm được bạn đời và có con. Có rất nhiều cách để truyền niềm vui và sự hứng khởi vào cuộc sống gia đình, mà không phải hy sinh hạnh phúc của bạn hoặc hạnh phúc của người bạn đời và con cái của bạn.

Tìm kiếm sự hỗ trợ không có nghĩa là bạn không hoàn thành vai trò làm cha mẹ – nó có nghĩa là bạn đang cố gắng hết sức có thể để mang lại cuộc sống hạnh phúc nhất có thể cho bản thân và con bạn.

Cân bằng cuộc sống công việc
Kết hôn hoặc sinh con không nhất thiết có nghĩa là bạn phải gác lại các mục tiêu nghề nghiệp của mình – bạn chỉ đơn giản là phải suy nghĩ kỹ hơn về sự cân bằng giữa công việc / cuộc sống của mình.

Huấn luyện gia đình có thể là một công cụ tuyệt vời để các gia đình cùng nhau nỗ lực đạt được điều này, vì nó cung cấp cho mọi người cơ hội tụ họp trong cùng một phòng và thể hiện chính xác cảm giác của họ. Các buổi huấn luyện gia đình được thiết kế để thu hút ý kiến của mọi người một cách cởi mở để có thể đạt được thỏa hiệp tốt.

Nếu bạn nghĩ rằng cuộc sống của bạn và gia đình bạn có thể thay đổi nhẹ, bạn có thể thuê một huấn luyện viên gia đình để bắt đầu một số thay đổi tích cực trong thói quen hàng ngày của bạn. Huấn luyện gia đình đặc biệt hiệu quả khi ý kiến gia đình bị chia rẽ. Một huấn luyện viên gia đình sẽ giúp tất cả các thành viên trong gia đình hiểu được những người khác đến từ đâu để có thể cân bằng giữa việc giải quyết các vấn đề thực tế và tận hưởng cuộc sống.

Làm cách nào để biết nên chọn huấn luyện viên gia đình nào?
Điều cần thiết là cả gia đình phải kết nối và có mối quan hệ tốt với huấn luyện viên của bạn – ở đây không chỉ có ý kiến của riêng bạn mà bạn cần xem xét. Nếu một trong hai người không tôn trọng hoặc không đồng ý với họ, thì bạn sẽ làm thế nào để thực hiện những thay đổi thành công?

Để tìm huấn luyện viên phù hợp cho gia đình bạn, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm dễ dàng của chúng tôi. Để tìm kiếm các chuyên gia trong khu vực của bạn, hãy nhập mã bưu điện đầy đủ của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng bộ lọc khoảng cách để tăng khu vực tìm kiếm, tùy thuộc vào khoảng cách bạn có thể di chuyển.

Nếu bạn nhấp vào tên của một huấn luyện viên, bạn có thể tìm hiểu thêm về họ, cùng với chi tiết liên hệ và phí của họ. Tuy nhiên, cách tốt nhất để thực sự biết liệu một huấn luyện viên gia đình có phù hợp với bạn hay không là gặp gỡ họ và tin tưởng vào bản năng của bạn.

Related topics

Đăng ký trải nghiệm (miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon