Huấn luyện điều hành

Bằng cách cung cấp mối quan hệ hợp tác làm việc đầy thách thức nhưng mang tính hỗ trợ, huấn luyện điều hành mang lại lợi ích cho cả cá nhân và tổ chức bằng cách cải thiện hiệu suất thông qua phát triển kỹ năng, cải thiện sự tự tin và tập trung.

Huấn luyện điều hành là gì?
Huấn luyện viên điều hành là một chuyên gia có trình độ làm việc với các chuyên gia (giám đốc điều hành, nhưng thường là nhân viên tiềm năng cao). Huấn luyện viên điều hành có thể giúp bạn:

hiểu rõ hơn mục tiêu của bạn
đạt được nhận thức về bản thân
đạt được các mục tiêu phát triển
mở khóa tiềm năng của bạn
Huấn luyện điều hành thường liên quan đến công việc, đặc biệt tập trung vào việc cải thiện hiệu suất và hành vi tại nơi làm việc. Được thiết kế để giúp các cá nhân phát triển nhanh chóng, huấn luyện điều hành là một hình thức học tập phù hợp định hướng mục tiêu cho một chuyên gia bận rộn.

Trong khi một số hình thức huấn luyện đòi hỏi một hình thức cá nhân, dài hạn hơn, huấn luyện điều hành là một quá trình ngắn hạn, có giới hạn thời gian, là mục tiêu cụ thể và định hướng hành động. Huấn luyện điều hành sử dụng phản hồi và cung cấp một số tính khách quan. Một huấn luyện viên điều hành không phải là một nhà tư vấn hay cố vấn, vì vậy thường sẽ từ chối đưa ra lời khuyên hoặc giải quyết vấn đề của bạn. Thay vào đó, họ lắng nghe và đặt những câu hỏi liên quan để giúp bạn hiểu rõ hơn về mục tiêu và giải quyết vấn đề.

Huấn luyện doanh nghiệp là gì?
Huấn luyện doanh nghiệp có thể được coi là tương tự như huấn luyện điều hành. Kết hợp các yếu tố thực hành của huấn luyện điều hành với tư vấn tổ chức, huấn luyện doanh nghiệp tập trung vào việc giúp đạt được các mục tiêu của tổ chức trong khi vẫn cho phép các tham vọng của cá nhân.

Trong khi cả hai phong cách huấn luyện đều bao gồm các yếu tố khám phá bản thân, giải quyết vấn đề là trên hết và động lực giữa các cá nhân, huấn luyện điều hành tập trung vào việc nâng cao năng lực của các nhà lãnh đạo, trong khi huấn luyện doanh nghiệp nhấn mạnh sự phát triển cho các nhóm. Thông qua huấn luyện công ty, ý thức gắn kết, năng suất, sự hòa nhập và hiệu suất của các nhóm có thể được cải thiện.

Lợi ích của huấn luyện điều hành là gì?
Huấn luyện điều hành có nhiều lợi ích cho cả bạn và tổ chức bạn làm việc. Mặc dù huấn luyện điều hành có thể tốn kém, nhưng người ta nói rằng để cải thiện hiệu suất và kỹ năng của nhân viên, khoản đầu tư là xứng đáng. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích của huấn luyện điều hành, cả với tư cách cá nhân và tổ chức.

Lợi ích cho bạn
Nếu bạn đang tìm kiếm huấn luyện điều hành, có khả năng bạn đang làm việc với tư cách là giám đốc điều hành hoặc là một nhân viên có hiệu suất cao đang muốn phát triển sự nghiệp của mình. Huấn luyện điều hành được thiết kế để giúp bạn thành công với tư cách là giám đốc hoặc giám đốc điều hành cấp cao, vì vậy sẽ có một số kỹ năng nhất định bạn cần phát triển để thành công và phát triển.

Huấn luyện điều hành có thể giúp bạn:

Quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả để phân phối thành công.
Hiểu các tác nhân gây căng thẳng và học cách đối phó với các tác nhân tiềm ẩn.
Tìm ranh giới và tạo ra và duy trì sự cân bằng tốt trong công việc / cuộc sống.
Dành thời gian để tiến bộ và đặt ra các mục tiêu có thể đạt được.
Thực hành sự sáng tạo và tự do trí tuệ của bạn.
Huấn luyện điều hành cũng có thể cung cấp cho bạn một môi trường an toàn để phản ánh và tái tập trung vào các vấn đề bí mật hoặc các vấn đề quan trọng đối với bạn. Chúng cũng có thể hoạt động như một bảng âm thanh; điều gì đó có xu hướng ít thường xuyên hơn khi bạn trở thành người cao cấp hơn. Huấn luyện điều hành có thể giúp bạn xem xét các quyết định bạn đang thực hiện và để thách thức quan điểm của riêng bạn theo cách không gây tranh cãi.

Cũng như những điều trên, huấn luyện điều hành có thể cung cấp cho bạn không gian cần thiết để nói về những gì bạn muốn từ vai trò của mình và nơi bạn muốn trở thành trong tương lai. Họ có thể hỗ trợ bạn khi bạn học những kỹ năng mới này và bước vào một lãnh thổ tiềm năng mới, đáng sợ, đồng thời đóng vai trò là người cố vấn của bạn cho đến khi bạn cảm thấy đủ tự tin để tiếp tục con đường một mình.

Lợi ích cho người sử dụng lao động của bạn
Có rất nhiều lợi ích cho các tổ chức đầu tư vào huấn luyện điều hành cho nhân viên của họ. Xét cho cùng, một lực lượng lao động hạnh phúc là một lực lượng lao động có hiệu suất cao. Nhưng có nhiều lợi ích cụ thể hơn khi đầu tư vào huấn luyện điều hành.

Viện Nghiên cứu Việc làm (IES) tiết lộ năm động cơ chính để các tổ chức giới thiệu huấn luyện điều hành vào lực lượng lao động của họ, đó là:

Để hỗ trợ việc giới thiệu hoặc bổ nhiệm một người cao cấp vào một vị trí cao cấp hơn hoặc vai trò khác.
Để đẩy nhanh sự phát triển cá nhân của những cá nhân được xác định là ‘tiềm năng cao’, hoặc những cá nhân từ một nhóm thiểu số được xác định để có hành động khẳng định.
Để củng cố việc thực hiện hiệu quả việc thay đổi tổ chức, thông qua hỗ trợ các nhóm và cá nhân.
Là một người bạn quan trọng hoặc một hội đồng quản trị độc lập với một cá nhân cấp cao.
Để hỗ trợ các cá nhân cấp cao tham gia vào các chương trình hiệu quả cá nhân rộng lớn hơn, chẳng hạn như các trung tâm phát triển hoặc thẩm định 360 độ.

Những gì mong đợi từ huấn luyện điều hành
Bước vào một vai trò mới, cho dù đó là một sự thăng tiến trong công ty của bạn hay một vị trí bên ngoài, có thể gây khó khăn. Ngay cả khi bạn có kinh nghiệm trong nhiều khía cạnh của công việc, trách nhiệm mới có thể rất nặng nề, đặc biệt khi bạn đạt đến cấp giám đốc hoặc cấp điều hành cấp cao. Với rất nhiều việc phải làm, bạn có thể mất một khoảng thời gian trước đây để rèn luyện và nâng cao kỹ năng của chính mình.

Một huấn luyện viên điều hành có thể cung cấp cho bạn một không gian tư duy bí mật; thời gian để bạn nói về những mối quan tâm, lo lắng, ước mơ và mục tiêu của mình và được lắng nghe. Họ sẽ giúp bạn huy động các nguồn lực hiện tại để giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải và biết các bước cần thực hiện để đạt được mục tiêu của mình.

Các huấn luyện viên điều hành rất ủng hộ khách hàng, nhưng cũng muốn thử thách bạn. Đây không phải là một buổi trị liệu hay tư vấn, họ ở đó để thúc đẩy bạn. Tất nhiên, quá nhiều hỗ trợ có thể gây bất lợi, khiến bạn không thoải mái trong khi thử thách quá nhiều có thể khiến bạn căng thẳng. Huấn luyện viên điều hành sẽ cung cấp cho bạn sự cân bằng phù hợp giữa hỗ trợ và thách thức, để giúp bạn đạt được hiệu suất tối ưu.

Quy trình huấn luyện điều hành điển hình trông như thế nào?
Có nhiều biến thể của huấn luyện điều hành, mặc dù nó thường bao gồm một loạt các giai đoạn. Quá trình này thường bắt đầu với việc tiếp nhận, đánh giá, thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch phát triển, sau đó tiến hành thông qua kế hoạch phát triển, với các cuộc họp và đăng ký thường xuyên với người quản lý của nhân viên.

Huấn luyện điều hành lý tưởng là tổ chức trực tiếp, vì phần lớn công việc này đòi hỏi giao tiếp không lời và giúp xây dựng mối quan hệ với nhau. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua và thế giới truyền thông xã hội ngày càng rộng lớn, việc huấn luyện trực tuyến hoặc ‘huấn luyện ảo’ ngày càng trở nên phổ biến.

Nói chung, huấn luyện điều hành sẽ kéo dài từ bảy đến 12 tháng, mặc dù điều này sẽ phụ thuộc vào những người tham gia. Quá trình này thường kết thúc sau khi đạt được các mục tiêu phát triển hoặc khi huấn luyện viên hoặc khách hàng đã quyết định rằng họ đã sẵn sàng kết thúc sự tham gia.

Các bước tiếp theo
Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy một huấn luyện viên điều hành để giúp bạn hoặc tổ chức của bạn?
Có nhiều cách để tìm một huấn luyện viên điều hành. Công ty của bạn có thể đã làm việc với một số huấn luyện viên hoặc bạn có thể tìm được mối liên hệ thông qua hình thức truyền miệng. Các huấn luyện viên độc lập có thể được liệt kê trong các thư mục, như của chúng tôi, hoặc là thành viên của một tổ chức chuyên nghiệp.

Khi lựa chọn một huấn luyện viên điều hành, giống như bất kỳ huấn luyện viên điều hành nào, điều quan trọng là bạn phải tin tưởng họ sẽ làm tốt công việc. Hóa học rất quan trọng, vì vậy, các cuộc trò chuyện và tham vấn kiểu phỏng vấn là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về họ như một chuyên gia và cách làm việc của họ.

Đặt câu hỏi và thảo luận về những gì bạn muốn đạt được khi thuê họ; huấn luyện điều hành thường được coi là một khoản đầu tư, nhưng để làm cho nó có giá trị, điều quan trọng là bạn phải tìm được huấn luyện viên phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon