Huấn luyện dự phòng

Bị làm cho dư thừa, hoặc đối mặt với tình trạng dư thừa có thể là một khoảng thời gian cực kỳ khó khăn. Không biết tương lai sẽ ra sao sau khi bạn kết thúc công việc hiện tại là một viễn cảnh đáng lo ngại, nhưng bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Ở đây chúng ta sẽ nói về vai trò của huấn luyện dự phòng (còn được gọi là huấn luyện thay thế) được thiết kế để giúp mọi người đáp ứng những thách thức mà họ phải đối mặt sau khi dư thừa. Một huấn luyện viên sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng và cung cấp cho bạn sự tự tin cần thiết để thực hiện các bước đi đúng đắn về phía trước và giành lại quyền kiểm soát sự nghiệp của bạn.

Đối phó với tác động cảm xúc của dư thừa
Trong quá khứ, một công việc chỉ đơn giản là một cách để kiếm tiền, ngày nay nó có xu hướng có ý nghĩa sâu sắc hơn. Bây giờ, nhiều người trong chúng ta muốn có một ‘sự nghiệp’ chứ không chỉ là một ‘công việc’. Chúng ta có thể coi đây là nguồn gốc của lòng tự trọng khi công việc của chúng ta trở nên gắn liền với bản sắc của chúng ta.

Mong muốn của con người là vượt trội ở một thứ gì đó và cảm giác thành công khi chúng ta làm được, là những gì có thể khiến sự dư thừa trở thành một trải nghiệm quá sức và thường tàn nhẫn. Mặc dù chúng tôi biết sâu sắc rằng đó không phải là lỗi của chúng tôi và không liên quan rất nhiều đến khả năng thực hiện công việc của chúng tôi – có thể hiểu được, có thể khó nhìn mọi thứ theo cách này khi những gì chúng tôi cảm thấy là thất bại.

Nếu bạn cảm thấy chán nản sau khi bị cho là thừa, hãy xem phần dưới đây để biết một số hướng dẫn về cách giữ tinh thần lạc quan trong thời điểm khó khăn này:

Hãy nhớ rằng, thời gian là một người chữa lành tuyệt vời – Mặc dù bây giờ bạn có thể cảm thấy thất vọng, nhưng hãy cố gắng nhìn về phía trước và thấy rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Các nhà tham vấn đã thường xuyên báo cáo rằng những khách hàng tìm kiếm liệu pháp trò chuyện trong thời gian dư thừa chấn thương thường coi trải nghiệm này là tích cực trong một thời gian dài. Miễn là bạn chuẩn bị sẵn sàng để thích nghi, điều đó có thể giúp bạn kiểm soát lại bằng cách buộc bạn di chuyển từ một vị trí không đi đúng hướng.

Cố gắng giữ tinh thần lạc quan – Bạn có thể cảm thấy bị tổn thương và cho phép cảm giác bị từ chối chìm trong một thời gian, nhưng cố gắng đừng ở lại nơi đau khổ này. Hãy dành một chút thời gian để xem xét các kỹ năng hiện tại của bạn trước khi bạn bắt đầu tìm việc làm hoặc đào tạo thêm. Các chuyên gia cảnh báo rằng việc theo đuổi một vai trò rất giống với vị trí bị thừa có thể có khả năng gây tổn hại về mặt cảm xúc, đặc biệt nếu những công việc đó không còn tồn tại do lĩnh vực này đang bị căng thẳng. Thay vào đó, hãy suy nghĩ về những lĩnh vực mà bạn đã hoàn thành và nghĩ về những gì bạn muốn làm.

Hãy nhớ rằng bạn không đơn độc – Mặc dù nói thì dễ hơn làm nhưng việc cố gắng đưa mọi thứ vào ngữ cảnh có thể giúp bổ sung một số góc nhìn cho tình huống. Hãy nhớ câu ngạn ngữ cũ “Chính công việc của bạn đã bị làm cho dư thừa, không phải bạn” và cũng nên nhớ rằng đây là điều thường xảy ra ở nơi làm việc – đặc biệt là trong thời kỳ điều chỉnh lại nền kinh tế.

Đối phó với thực tế
Ngoài ra, có một số cân nhắc thiết thực cần phải suy nghĩ. Nếu bạn lo lắng về cách bạn sẽ đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của mình hoặc nếu bạn lo lắng rằng bạn sẽ không thể hỗ trợ gia đình của mình – có một số cách nhất định để chuẩn bị cho bản thân:

Biết quyền của bạn
Có một số luật đã được thiết lập để đảm bảo chủ lao động của bạn đối xử công bằng với bạn, vì vậy hãy nhớ kiểm tra hợp đồng của bạn và các con đường chính thức để xác nhận quy trình đúng được tuân thủ. Để biết thông tin về quyền của bạn, hãy truy cập GOV.UK để biết thêm thông tin.

Kháng cáo quyết định
Tất nhiên bạn có quyền khiếu nại chống lại sự dư thừa của mình. Ví dụ: nếu chủ lao động của bạn đang cố gắng cắt giảm chi phí, bạn có thể phản đối quyết định này một cách không chính thức và yêu cầu thời gian làm việc ngắn hơn trong khi đồng ý với việc đóng băng lương. Bạn cũng có thể muốn đưa trường hợp của mình ra tòa án việc làm nếu có căn cứ để tranh chấp (ví dụ: bạn nghi ngờ có sự phân biệt đối xử hoặc quy trình không được tuân thủ một cách chính xác).

Kiểm tra những khoản thanh toán bạn được hưởng
Khi bạn chính thức thất nghiệp, hãy kiểm tra xem bạn có thể được hưởng những quyền lợi nào. Ví dụ: trợ cấp của Người tìm việc sẽ cung cấp một mức hỗ trợ tài chính và nếu bạn được hỗ trợ thu nhập, bạn cũng có thể đủ điều kiện để được hưởng các lợi ích bổ sung. Hãy đến Văn phòng Tư vấn Công dân địa phương của bạn để được tư vấn thêm về trợ giúp của tiểu bang.

Lập kế hoạch tài chính của bạn
Nếu bạn nhận được khoản thanh toán một lần kha khá từ khoản tiền dư thừa của mình, hãy tránh bị cám dỗ đặt trước một kỳ nghỉ hoặc mua một chiếc ô tô mới và chi tiêu cẩn thận. Trừ khi bạn biết chắc chắn một công việc khác đang ở gần góc, bạn nên chi tiêu một cách khôn ngoan. Nếu bạn muốn trả hết các khoản nợ, bạn nên giảm các khoản vay không có thế chấp và thẻ tín dụng, vì chúng thường đắt hơn.

Nếu bạn có khả năng phải nghỉ việc trong một thời gian dài, hãy kiểm tra xem các khoản vay của bạn có biện pháp bảo vệ thanh toán có thể giúp ích cho bạn hay không và cũng nhớ kiểm tra thông tin chi tiết về điều gì sẽ xảy ra với lương hưu của công ty nếu bạn nắm giữ.

Bắt đầu bằng cách thực tế tính xem bạn có bao nhiêu thu nhập và bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để không phải làm việc. Tính toán thời điểm bạn cần có một vai trò mới và ghi ngày tháng đó vào nhật ký của bạn. Bây giờ bạn đang ở một nơi tốt để bắt đầu suy nghĩ và lập kế hoạch cho tương lai của bạn.

  • Letesia Gibson, huấn luyện viên sự nghiệp

Xem xét huấn luyện dự phòng / thay thế
Trở thành người thừa là một trải nghiệm cực kỳ căng thẳng, và như đã thảo luận, nó thường có thể là một cú hích cho cả sự tự tin và lòng tự trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để xây dựng sự tự tin của mình để có thể đối mặt với các cuộc phỏng vấn và nhận được kết quả, huấn luyện là một công cụ tuyệt vời sẽ cung cấp hỗ trợ và khuyến khích trong suốt thời gian này.

Những gì mong đợi từ huấn luyện dự phòng
Huấn luyện dự phòng khuyến khích bạn đương đầu với quá trình chuyển đổi bắt buộc của công việc dư thừa – giúp bạn làm rõ định hướng nghề nghiệp của mình, đặt ra các mục tiêu có ý nghĩa và tạo ra cuộc sống mà bạn muốn.

Một số câu hỏi bạn có thể sẽ giải quyết trong quá trình huấn luyện dự phòng bao gồm:

Bạn thực sự đam mê điều gì?
Điều thúc đẩy bạn?
Bạn thực sự muốn gì từ cuộc sống?
Bạn có đang tận dụng tối đa bất kỳ món quà hoặc tài năng cụ thể nào không?
Bạn cần giúp đỡ gì để có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình?

Các buổi huấn luyện dự phòng bao gồm những gì?
Một huấn luyện viên sẽ hỗ trợ bạn trong việc tạo ra một quá trình hành động để giúp bạn đứng vững trở lại sau khi bị thừa. Các phiên sẽ có sẵn miễn là bạn cần, cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn trong một loạt các lĩnh vực phát triển nghề nghiệp. Chúng có thể bao gồm:

xác định các kỹ năng có thể chuyển giao
xác định chính xác những thành tựu và nguyện vọng nghề nghiệp và khám phá cách áp dụng những thành tựu này vào con đường sự nghiệp trong tương lai
học cách coi sự thay đổi là một cơ hội và kinh nghiệm sống tích cực
khám phá các lựa chọn nghề nghiệp
đánh giá giá trị cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp
hướng dẫn thực tế về cách điều chỉnh CV của bạn và phát triển sự hiện diện trực tuyến
xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn để xác định cách tiếp cận tốt nhất cho vai trò tiếp theo của bạn
phát triển kỹ năng phỏng vấn và xin việc
trau dồi kỹ năng giao tiếp cá nhân và bằng văn bản, kỹ thuật nghiên cứu, chiến lược tiếp thị và kỹ năng đàm phán của bạn
tạo ra một kế hoạch nghề nghiệp dài hạn

Lập trình ngôn ngữ thần kinh (NLP)
Huấn luyện dự phòng cũng tập trung vào các vấn đề cảm xúc và thất bại nảy sinh do dư thừa và nhiều huấn luyện viên sẽ sử dụng lập trình ngôn ngữ thần kinh (NLP) để giải quyết những vấn đề này. NLP là một kỹ thuật chuyên môn được sử dụng để phá vỡ các rào cản tinh thần và thói quen mà tất cả chúng ta vô tình tạo ra cho bản thân trong một khoảng thời gian. Điều này được cho là sẽ thay đổi cách chúng ta cảm nhận thế giới – giúp chúng ta điều chỉnh hành vi và hành động để chúng ta tận dụng tối đa cuộc sống và bản thân.

Một người thực hành NLP có thể sử dụng kỹ thuật NLP để giúp bạn thoát khỏi vùng an toàn của mình, giúp bạn khám phá lại tiềm năng bên trong của mình. Điều này khuyến khích bạn tập trung vào các hành động phát triển nghề nghiệp có định hướng mục tiêu, có thể dẫn đến một sự nghiệp xứng đáng và thỏa mãn hơn.

Huấn luyện dự phòng có thể giúp tôi như thế nào?
Trọng tâm của huấn luyện là đảm bảo hành động tiếp theo phù hợp với bạn – và bạn đã chuẩn bị sẵn sàng về mặt thể chất và tinh thần cho những cơ hội trong tương lai đến với bạn. Thay vì vội vàng trở lại vai trò tương tự như những gì bạn đã có trước đây, huấn luyện dự phòng cung cấp sự hỗ trợ mang tính xây dựng để giúp bạn nhận ra bạn thực sự muốn gì từ sự nghiệp và làm thế nào để đạt được điều này.

Những lợi ích của việc đến thăm một huấn luyện viên dự phòng / thay thế bao gồm:

Giúp bạn tập trung vào những mặt tích cực hơn là tiêu cực
Sau khi dư thừa, bạn sẽ trải qua một loạt các cảm xúc có thể khó giải quyết. Huấn luyện có thể giúp bạn kiểm soát nỗi đau và sự thất vọng thường đi kèm với quá trình chuyển đổi bắt buộc này, đồng thời nhấn mạnh những mặt tích cực cho thời điểm này trong cuộc sống của bạn – bao gồm cả cơ hội bắt đầu lại sự nghiệp mà bạn đam mê.

Mục đích của bạn là tìm một công việc sẽ sử dụng các kỹ năng thú vị của bạn trong lĩnh vực mà bạn thực sự quan tâm hoặc đam mê. Một lĩnh vực sẽ cung cấp cho bạn ý nghĩa và mục đích. Không nhất thiết phải cứu thế giới – đó là mục đích và ý nghĩa đối với bạn, đó mới là điều quan trọng.

  • Tessa Armstrong, huấn luyện viên và tác giả nghề nghiệp

Cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn
Huấn luyện viên có thể hỗ trợ khi bạn cảm thấy quá tải. Mục đích của họ là hỗ trợ bạn vượt qua thời điểm không chắc chắn này và giúp bạn cởi mở hơn về những mối quan tâm và lo lắng mà bạn có thể giữ cho riêng mình.

Làm cách nào để biết nên chọn huấn luyện viên dự phòng?
Điều quan trọng là bạn phải chọn một huấn luyện viên khiến bạn cảm thấy thoải mái – người mà bạn cảm thấy có thể tin tưởng và có thể chia sẻ cảm xúc của mình. Cân nhắc nói chuyện qua điện thoại với huấn luyện viên tiềm năng của bạn trước khi sắp xếp một cuộc họp và yêu cầu một buổi học miễn phí để bạn có thể tự mình xem huấn luyện dư thừa sẽ đòi hỏi gì.

Lựa chọn một huấn luyện viên có tài liệu tham khảo, các bằng cấp liên quan và bằng chứng về tư cách thành viên với một cơ quan chuyên môn được công nhận cũng được khuyên để yên tâm. Đơn giản chỉ cần duyệt qua hồ sơ và khi bạn tìm thấy người mà bạn cộng hưởng, hãy gửi email cho họ.

Đăng ký trải nghiệm (miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon