Huấn luyện nhân viên

Nhân viên là trung tâm của bất kỳ doanh nghiệp nào. Cho dù bạn có một nhân viên hay 100 nhân viên, việc đưa họ vào cùng một trang, được kết nối với các giá trị kinh doanh và tận tâm với mục tiêu chung cần được ưu tiên.

Đồng thời, điều quan trọng là phải nhận ra rằng mọi người đều là duy nhất và là cá nhân. Tất cả chúng ta đều có những điểm mạnh và kỹ năng khác nhau, và một số nhân viên có thể cần sự trợ giúp để phát triển những kỹ năng sẽ cho phép họ và sau đó là doanh nghiệp phát triển.

Sau đây, chúng tôi xem xét cách huấn luyện nhân viên có thể được sử dụng để giúp nhân viên phát triển cá nhân và chuyên nghiệp, quyết định xem huấn luyện có phải là cách tiếp cận phù hợp cho doanh nghiệp của bạn hay không và sự khác biệt giữa huấn luyện và cố vấn.

Huấn luyện nhân viên là gì?
Trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề huấn luyện nhân viên, hãy giải thích bản thân huấn luyện là gì. Mục đích của huấn luyện là giúp ai đó thực hiện thay đổi và / hoặc đạt được một mục tiêu nhất định. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật hội thoại như đặt câu hỏi, lắng nghe và sắp xếp lại. Cuộc trò chuyện thường hướng đến việc giúp học viên tự khám phá ra câu trả lời (thay vì huấn luyện viên nói cho học viên biết phải làm gì).

Huấn luyện có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm sức khỏe và thể chất, phát triển cá nhân và tất nhiên, sự nghiệp và kinh doanh. Huấn luyện nhân viên là khi huấn luyện viên giúp nhân viên học hỏi hoặc nâng cao kỹ năng nhất định, thường làm việc hướng tới một mục tiêu đã đặt ra. Cách tiếp cận này có thể được sử dụng để dạy một nhân viên một kỹ năng mới, cải thiện hiệu suất của họ trong một lĩnh vực nhất định hoặc xây dựng dựa trên các kỹ năng giữa các cá nhân, sự tự tin hoặc tổ chức.

Khi bắt đầu mối quan hệ huấn luyện, nhân viên thường đặt ra một mục tiêu, thường là với sự hỗ trợ của người quản lý của họ. Làm việc cùng nhau, nhân viên và huấn luyện viên sẽ gặp gỡ trực tiếp hoặc từ xa các buổi định kỳ để tạo ra một kế hoạch hành động nhằm đạt được mục tiêu. Huấn luyện viên cung cấp sự hỗ trợ và trách nhiệm giải trình, tạo cho nhân viên một khuôn khổ rõ ràng để làm việc trong đó. Bằng cách áp dụng những gì họ đã học được vào thực tế tại nơi làm việc, nhân viên thường thấy rằng họ tiến bộ nhanh chóng.

Trong khi việc huấn luyện nhân viên thường được thực hiện với sự lưu tâm đến sự phát triển nghề nghiệp và kinh doanh, các kỹ năng học được thường có thể tràn vào các lĩnh vực khác.

Huấn luyện có phải là cách tiếp cận phù hợp cho doanh nghiệp của tôi không?
Hiểu được lợi ích của huấn luyện nhân viên là một điểm khởi đầu tốt cho cả bạn và nhân viên của bạn để giúp quyết định xem điều đó có phù hợp với bạn hay không. Dưới đây là một số lợi ích chính mà huấn luyện nhân viên có thể cung cấp:

Giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp, quản lý xung đột và xây dựng mối quan hệ
Giao tiếp là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào, cả trong công ty và bên ngoài. Nếu bạn nhận thấy giao tiếp, xung đột hoặc xây dựng mối quan hệ là một vấn đề đối với nhân viên của mình, huấn luyện có thể giúp họ xây dựng các kỹ năng trong lĩnh vực này. Có thể có một nhân viên cụ thể sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ này hoặc bạn có thể muốn khám phá huấn luyện nhóm.

Buổi huấn luyện nhân viên

Tăng cường kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian
Có tổ chức không tự nhiên đến với tất cả chúng ta. Học các kỹ thuật mới và tìm cách tổ chức công việc có thể hữu ích cho những nhân viên đang gặp khó khăn với khía cạnh này trong vai trò của họ. Nếu nhân viên mắc chứng khó đọc và điều này ảnh hưởng đến kỹ năng tổ chức của họ, bạn có thể cân nhắc thuê một huấn luyện viên về chứng khó đọc, người sẽ hiểu rõ nhu cầu của họ.

Khuyến khích những tài năng hiện có
Có thể dễ dàng tập trung vào những kỹ năng mà mọi người không có, nhưng cũng có một nơi để nuôi dưỡng những tài năng hiện có. Điều này có thể ngăn nhân viên trở nên tự mãn, giúp họ trau dồi kỹ năng và phát huy hết tiềm năng thực sự của mình.

Xây dựng sự tự tin
Sự thiếu tự tin có thể kìm hãm nhiều người. Đó là điều mà tất cả chúng ta đều gặp phải đôi khi và nếu bạn cho rằng sự thiếu tự tin đang ngăn cản nhân viên của bạn tiến bộ, một huấn luyện viên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Khuyến khích họ vượt ra khỏi vùng an toàn và từ từ xây dựng sự tự tin, huấn luyện viên có thể giúp nhân viên nhìn thấy năng lực của họ và vượt qua nỗi sợ hãi để thành công.

Cải thiện kỹ năng thuyết trình và nói trước đám đông
Một số vai trò yêu cầu kỹ năng thuyết trình và nói trước đám đông. Những điều này đi kèm với kinh nghiệm, nhưng nếu bạn muốn nhân viên được hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình học tập của họ, bạn có thể muốn thuê một huấn luyện viên có chuyên môn này. Bằng cách phát hiện ra những trở ngại cản trở nhân viên và giúp họ quản lý nỗi sợ hãi, huấn luyện viên có thể hỗ trợ họ luyện tập nhiều hơn và cảm thấy tự tin khi trình bày.

Truyền cảm hứng cho những cách suy nghĩ mới và thúc đẩy sự sáng tạo
Bạn có thể dễ dàng gặp khó khăn trong công việc, đặc biệt nếu nhân viên đã gắn bó với công ty trong một thời gian dài và có xu hướng làm những việc luôn được hoàn thành. Việc thuê một huấn luyện viên có thể giúp nhân viên suy nghĩ theo những cách mới và khác biệt, chia sẻ các kỹ thuật để truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và tư duy ban đầu.

Hỗ trợ quản lý khối lượng công việc, thiết lập ranh giới và tránh kiệt sức
Căng thẳng tại nơi làm việc và tình trạng kiệt sức là những mối quan tâm lớn trong một loạt các ngành công nghiệp. Với tư cách là một công ty, bạn có thể thực hiện các bước để hỗ trợ nhóm của mình, nhưng bạn có thể thấy một số nhân viên được hưởng lợi từ sự chú ý tập trung hơn thông qua huấn luyện. Một huấn luyện viên hỗ trợ trong lĩnh vực này có thể giúp nhân viên thiết lập và quản lý các kỳ vọng, tạo ranh giới lành mạnh và cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Cung cấp một không gian an toàn, không phán xét để học hỏi và phản ánh bản thân
Công việc có thể có nhịp độ cực kỳ nhanh chóng, với danh sách việc phải làm không bao giờ kết thúc và những giờ nghỉ trưa bị bỏ lỡ. Huấn luyện có thể cung cấp cho nhân viên không gian và thời gian dành riêng để tạm dừng, suy ngẫm và học hỏi. Phiên có thể được sử dụng để thảo luận về các vấn đề đã phát sinh và cách họ có thể điều hướng những vấn đề này trong tương lai.

Nhận ra các hành vi hỗ trợ các giá trị của công ty và hỗ trợ cải thiện sự tham gia của nhân viên sẽ cho thấy rằng bạn đang lắng nghe! Mọi người thăng hoa khi họ được khen ngợi và lắng nghe. Khuyến khích những hành vi tích cực hơn và chứng tỏ bạn đang đặt mọi người lên hàng đầu.

  • Huấn luyện viên cuộc sống và nghề nghiệp Kaidi Bowen

Phụ nữ nhìn vào máy tính xách tay trong buổi huấn luyện nhân viên

Đây chỉ là một số ví dụ để xem xét. Đảm bảo nhân viên của bạn cộng hưởng và tin tưởng huấn luyện viên của họ cũng rất quan trọng. Nếu nhân viên của bạn hiểu cách huấn luyện có thể giúp họ phát triển và hào hứng với nó, thay vì cảm thấy như họ chỉ đơn giản là đánh dấu vào ô để đảm bảo được thăng chức, thì kết quả có thể sẽ tích cực hơn nhiều.

Nhiều nhân viên hào hứng và biết ơn sự hỗ trợ mà huấn luyện viên có thể cung cấp, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là đó không phải là cách tiếp cận phù hợp với tất cả mọi người. Nếu ý tưởng về huấn luyện nhân viên không phù hợp, thì vẫn có những cách khác để khám phá. Đào tạo bên ngoài, học trực tuyến hoặc cố vấn có thể phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn.

Sự khác biệt giữa huấn luyện và cố vấn là gì?
Mục đích của huấn luyện và cố vấn phần lớn giống nhau – giúp ai đó tạo ra thay đổi và đạt được mục tiêu. Bản thân quy trình cũng diễn ra tương tự, sử dụng các kỹ thuật hội thoại, đặt câu hỏi và lắng nghe đồng thời đưa ra trách nhiệm giải trình và hỗ trợ.

Sự khác biệt chính là ai đang cung cấp dịch vụ này. Huấn luyện viên được đào tạo cụ thể, thường chủ yếu làm việc với tư cách là huấn luyện viên và do đó sẽ là người bên ngoài từ doanh nghiệp. Các mối quan hệ kèm cặp tại nơi làm việc có xu hướng liên quan đến một thành viên cấp cao hơn của nhân viên trong doanh nghiệp, những người sẽ làm việc với một người ít kinh nghiệm hơn.

Người cố vấn sẽ sử dụng kiến ​​thức và hiểu biết của họ về doanh nghiệp để giúp người cố vấn phát triển các kỹ năng cần thiết để tiến bộ trong công ty. Một số cố vấn sẽ thực hiện đào tạo huấn luyện, nhưng thường thì đó là một sự sắp xếp ít chính thức hơn.

Nếu bạn tin rằng một nhân viên có thể hưởng lợi từ việc huấn luyện hoặc cố vấn, hãy cân nhắc xem bạn muốn họ đạt được những kết quả nào và mức độ hỗ trợ cần thiết. Những người sẽ được hưởng lợi từ cách tiếp cận có cấu trúc hơn với sự hỗ trợ từ một người nào đó bên ngoài có thể phù hợp hơn khi làm việc với một huấn luyện viên, trong khi những người cần ít hỗ trợ hơn và nhiều hướng dẫn hơn từ một người có hiểu biết sâu sắc về công ty có thể thích làm việc với một người cố vấn.

Bạn cũng có thể hỏi nhân viên của mình cách tiếp cận nào mà họ tin rằng sẽ phù hợp với họ nhất. Một số người thích sự quen thuộc khi làm việc với một người nào đó trong công ty, trong khi những người khác thích huấn luyện từ xa có thể cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon