Huấn luyện sáng tạo

Sáng tạo là tất cả về suy nghĩ theo những cách mới và khác biệt. Nó thường liên quan đến việc kể chuyện và thể hiện cảm xúc, đó là những gì chúng ta có xu hướng nhìn thấy từ các nhà văn, nghệ sĩ và nhạc sĩ. Nó cũng là về giải quyết vấn đề, tạo ý tưởng và tư duy ‘bên ngoài’, điều này khiến những người khởi động công việc kinh doanh của riêng họ trở nên bắt buộc.

Huấn luyện sáng tạo là một hình thức huấn luyện giúp mọi người phát triển các kỹ năng sáng tạo của họ và vượt qua mọi rào cản cản trở họ. Trên trang này, chúng ta sẽ khám phá xem huấn luyện sáng tạo dành cho ai, huấn luyện viên sáng tạo có thể giúp gì cho bạn và những gì mong đợi từ huấn luyện viên của bạn.

Huấn luyện sáng tạo có phải chỉ dành cho nghệ sĩ không?
Trong ngắn hạn – không! Thuật ngữ huấn luyện viên sáng tạo có thể khiến bạn tin rằng những huấn luyện viên này chỉ làm việc với những người trong lĩnh vực nghệ thuật (họa sĩ, nhà văn, nhạc sĩ, v.v.) nhưng không phải vậy.

Huấn luyện sáng tạo dành cho:

bất kỳ ai có yếu tố sáng tạo trong vai trò công việc của họ
bất kỳ ai muốn khởi động một công việc kinh doanh sáng tạo
bất kỳ ai muốn biến sở thích sáng tạo của họ thành một công việc kinh doanh
bất kỳ ai cần hỗ trợ tiếp thị công việc kinh doanh sáng tạo của họ
bất cứ ai chỉ đơn giản là muốn giúp đỡ làm việc theo sở thích sáng tạo của họ

Các huấn luyện viên khác nhau có thể có các chuyên môn khác nhau, tùy thuộc vào lý lịch của họ. Tìm hiểu thêm về họ, cách họ làm việc và xem các kiểu khách hàng mà họ đã làm việc trước đây có thể hữu ích. Nhiều huấn luyện viên sẽ có không gian trực tuyến để cho bạn biết thêm về họ (ví dụ: trang hồ sơ trên Life Coach Directory hoặc trên một trang web riêng) hoặc bạn có thể liên hệ với họ để tìm hiểu thêm trước khi đặt một buổi tập.

Huấn luyện sáng tạo có thể giúp được gì?
Làm việc với một huấn luyện viên mang lại cho bạn không gian để khám phá những ý tưởng sáng tạo, sự hỗ trợ và hướng dẫn của bạn, với những huấn luyện viên đóng vai trò là người bạn chịu trách nhiệm giải trình của bạn. Huấn luyện viên sử dụng các kỹ thuật khác nhau để giúp bạn có được sự rõ ràng và sau đó tạo đà cho các ý tưởng của bạn.

Nếu bạn có mục tiêu trong đầu (chẳng hạn như thành lập doanh nghiệp), một huấn luyện viên sáng tạo có thể giúp bạn tạo ra một con đường rõ ràng để đạt được điều đó. Họ sẽ không cho bạn biết phải làm gì hoặc làm công việc cho bạn. Thay vào đó, họ sẽ khuyến khích bạn nhìn mọi thứ từ những góc nhìn mới, vượt qua những vấp ngã và là người cổ vũ cho bạn trong suốt quá trình.

Biết được những gì huấn luyện viên sáng tạo có thể hỗ trợ bạn có thể hữu ích, vì vậy dưới đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách các lý do phổ biến mà mọi người thuê huấn luyện viên sáng tạo. Đây là một cái nhìn tổng quan ngắn gọn và tất nhiên, các huấn luyện viên sẽ khác nhau và cũng có thể có những đề nghị bổ sung. Hy vọng rằng, những ý tưởng ở đây sẽ cung cấp cho bạn một số thực phẩm để suy nghĩ.

Kết nối với một huấn luyện viên sáng tạo

Tăng kỹ năng sáng tạo
Nếu bạn có một kỹ năng sáng tạo cụ thể mà bạn muốn cải thiện (chẳng hạn như nhiếp ảnh), bạn nên tìm kiếm một huấn luyện viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Rút ra từ kinh nghiệm của chính họ và các kỹ thuật mà họ đã học được khi là huấn luyện viên, họ có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng sáng tạo của mình.

Nếu bạn làm công việc sáng tạo hoặc đơn giản nghĩ rằng vai trò của bạn có thể được hưởng lợi từ một chút khả năng sáng tạo, thì việc cải thiện kỹ năng sáng tạo của bạn với sự trợ giúp của huấn luyện viên có thể vô cùng hữu ích.

Đẩy qua các khối sáng tạo
Điều đó có thể xảy ra với tất cả chúng ta – chúng ta đánh mất bản lĩnh sáng tạo và gặp khó khăn. Những ý tưởng dường như cạn kiệt và ngọn lửa đam mê mà chúng ta từng có đã không còn nữa. Các huấn luyện viên sáng tạo sẽ không xa lạ gì với điều này và có thể làm việc với bạn để giúp bạn tìm ra điều gì đang cản trở bạn và cách bạn có thể bổ sung nguồn cảm hứng đó.

Khởi động một doanh nghiệp
Có một ý tưởng và biến nó thành một công việc kinh doanh có thể không dễ dàng nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được. Đây là nơi nhiều huấn luyện viên sáng tạo tỏa sáng, giúp bạn biến ý tưởng còn non nớt trong đầu thành một công việc kinh doanh sáng tạo. Hỗ trợ bạn trong suốt chặng đường và đưa ra ý tưởng để nảy sinh ý tưởng, các huấn luyện viên sáng tạo có thể không thể thiếu đối với các doanh nhân.

Vượt qua sự nghi ngờ bản thân
Sự sợ hãi và thiếu tự tin thường có thể xuất hiện khi chúng ta thử một điều gì đó mới và khi chúng ta thực sự, thực sự quan tâm đến điều gì đó. Đó là cơ chế bảo vệ của não hoạt động, cố gắng bảo vệ bạn khỏi bị tổn thương về mặt tinh thần. Vấn đề là nó thường xuất hiện khi bạn thực sự không cần và có thể cản trở bạn đạt được ước mơ của mình.

Nếu sự tự nghi ngờ bản thân này nâng đỡ cái đầu xấu xí của nó trong dự án sáng tạo của bạn, một huấn luyện viên sáng tạo có thể giúp bạn. Thông qua trò chuyện và các kỹ thuật khác, bạn có thể cùng nhau tìm ra nguyên nhân gây ra nỗi sợ hãi và cách bạn có thể vượt qua nó.

Tôi đã thuê một huấn luyện viên sáng tạo bởi vì trong khi tôi có ý tưởng về định hướng sự nghiệp của mình, tôi đang đấu tranh để đưa ra một kế hoạch thực tế để biến nó thành hiện thực. Huấn luyện viên của tôi đã giúp tôi lùi lại một bước để nhìn thấy bức tranh lớn hơn, sau đó giúp tôi vạch ra những bước cần làm để tôi có thể đi xa và đạt được tham vọng của mình.

  • Nhà văn của Life Coach Directory, Kat Nicholls.

Tìm mục đích sáng tạo của bạn
Nếu bạn cảm thấy như bạn có hàng trăm ý tưởng sáng tạo chạy qua đầu mà không biết bắt đầu từ đâu, huấn luyện sáng tạo có thể giúp ích. Bạn có thể cùng nhau khám phá những gì bạn cảm thấy mục đích thực sự của mình là sáng tạo, tại sao bạn muốn làm những gì bạn làm và cách tốt nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

Chăm sóc bản thân
Từ việc tìm ra cách cấu trúc tuần làm việc của bạn để tránh kiệt sức, các huấn luyện viên sáng tạo có thể làm việc với bạn để đảm bảo bạn đang ở vị trí tốt nhất để sáng tạo. Điều này có nghĩa là học cách chăm sóc bản thân, không so sánh mình với người khác và tìm cảm hứng sáng tạo.

Những gì mong đợi từ một huấn luyện viên sáng tạo
Tất cả các huấn luyện viên sẽ khác nhau trong cách tiếp cận và cung cấp, tuy nhiên, hầu hết, sẽ có một số gói để cung cấp. Những điều này có xu hướng được tạo thành từ một số phiên nhất định và có thể bao gồm các tính năng bổ sung như hỗ trợ qua email và quyền truy cập vào các tài nguyên miễn phí.

Hầu hết các huấn luyện viên sẽ đưa ra lời khuyên ban đầu để xem liệu bạn có phù hợp với nhau hay không. Đây là lúc bạn có thể thảo luận về những gì bạn muốn được hỗ trợ, tìm hiểu thêm về cách chúng hoạt động và quyết định gói nào có thể phù hợp với bạn.

Phiên có thể diễn ra trực tiếp, qua điện thoại hoặc qua trò chuyện video. Một số huấn luyện viên cũng cung cấp huấn luyện qua email. Tuy nhiên, các phiên họp của bạn diễn ra, mục đích là giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình của mình và tìm ra các bước rõ ràng để đạt được mục tiêu của mình.

Đăng ký trải nghiệm (miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon