Huấn luyện sức khỏe

Thực sự khỏe có nghĩa là gì? Khi lĩnh vực sức khỏe và sức khỏe tiếp tục phát triển, ngày càng nhiều người trong chúng ta nhận ra rằng chúng ta không cần phải đối mặt với những mối quan tâm dai dẳng, những vấn đề đang diễn ra hay chỉ tồn tại qua ngày.

Chúng tôi muốn phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi muốn cảm thấy tốt nhất của mình để chúng tôi có thể sống cuộc sống của mình một cách trọn vẹn nhất có thể, thể hiện cho cả bản thân và người khác. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta chuyển sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để tìm hiểu thêm về cách chúng ta có thể cảm thấy tốt hơn.

Điều này có thể hữu ích nhưng bạn cũng có thể cảm thấy khó khăn khi điều hướng. Có vô số tài nguyên về chủ đề sức khỏe và việc biết điều gì phù hợp với bạn và hoàn cảnh cá nhân của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đây là lúc huấn luyện sức khỏe có thể đi vào.

Sau đây, chúng tôi sẽ khám phá huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe là gì, huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe có thể trợ giúp như thế nào và các mẹo của chúng tôi để tìm huấn luyện viên phù hợp với bạn.

Huấn luyện sức khỏe là gì?
Nhiều người tìm kiếm sự huấn luyện khi họ có tầm nhìn về nơi họ muốn đến nhưng không chắc chắn làm thế nào để đạt được điều đó. Trong bối cảnh sức khỏe, điều này có nghĩa là nhận được sự hỗ trợ, động lực và hướng dẫn để đạt được bất kỳ mục tiêu sức khỏe nào mà bạn có thể có.

Thông qua huấn luyện sức khỏe, bạn có thể đánh giá vị trí hiện tại của mình và xác định các lĩnh vực bạn muốn tập trung vào, những thay đổi bạn muốn thực hiện và có lẽ là những thay đổi về tư duy mà bạn muốn thực hiện. Sau đó, cùng với huấn luyện viên của mình, bạn có thể vạch ra một kế hoạch hành động để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Cách làm việc được cá nhân hóa này có nghĩa là kế hoạch của bạn sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với bạn và nhu cầu của bạn – điều mà bạn không phải lúc nào cũng có được thông qua các nguồn lực tự lực. Kế hoạch cũng phải bền vững, nghĩa là bạn sẽ có thể duy trì nó theo thời gian. Sức khỏe không phải là một cái hộp có thể được đánh dấu và bỏ qua, đó là điều chúng ta cần liên tục nuôi dưỡng và chú ý.

Làm việc với một huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe có thể mang lại cho bạn sự rõ ràng, động lực và trách nhiệm giải trình mà bạn cần để bắt đầu. Bạn có thể cảm thấy đáng sợ khi làm việc trên một lĩnh vực nào đó rộng như ‘sức khỏe’ và có thể dễ dàng bỏ qua nó. Có các buổi học thường xuyên với một huấn luyện viên có thể mang lại cho bạn sự thúc đẩy bạn cần để thực hiện công việc và thực hiện những thay đổi bạn cần.

Sự khác biệt giữa huấn luyện sức khoẻ và huấn luyện sức khoẻ là gì?
Một số huấn luyện viên sẽ sử dụng những thuật ngữ này thay thế cho nhau để mô tả công việc mà họ làm và thực sự, huấn luyện sức khỏe và sức khỏe tương tự nhau theo nhiều cách. Tuy nhiên, một số điểm khác biệt cần lưu ý là phương pháp huấn luyện chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Huấn luyện sức khỏe có xu hướng tập trung nhiều hơn vào kết quả thể chất, ví dụ như xem xét việc quản lý cân nặng, cải thiện thể lực hoặc khắc phục bệnh tật / chấn thương. Huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe cũng có thể hỗ trợ trong những lĩnh vực này, nhưng thường tập trung rộng hơn, xem xét trạng thái tâm trí của bạn và điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào.

Một huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe có thể làm việc với bạn để cải thiện sức khỏe tinh thần tổng thể của bạn. Thông qua phương pháp tiếp cận toàn diện, họ sẽ có thể xem xét những thay đổi trong lối sống mà bạn có thể thực hiện (ví dụ: tập thể dục nhiều hơn và cân bằng công việc / cuộc sống tốt hơn) để hỗ trợ điều này.

Một số huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe cũng kết hợp yếu tố tinh thần vào công việc của họ, nhằm mục đích hỗ trợ tinh thần, thể chất và tâm hồn. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy hòa hợp hơn với mục đích cao hơn của mình, thêm một lớp khác vào khái niệm sức khỏe.

Trong cuộc phỏng vấn này, chúng tôi nói chuyện với huấn luyện viên toàn diện và biến đổi cuộc sống Katie Bull để tìm hiểu thêm về huấn luyện sức khỏe.

Huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe có thể giúp gì?
Tất cả các huấn luyện viên sẽ có các cách tiếp cận khác nhau và các huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe có thể có các lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Nói chung, mặc dù bạn có thể mong đợi một huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe hỗ trợ:

thay đổi lối sống để cải thiện sức khỏe tổng thể
hỗ trợ sức khỏe thể chất
hỗ trợ sức khỏe tinh thần và cảm xúc

Lưu ý: Trừ khi họ được đào tạo thêm, các huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe không phải là cố vấn được đào tạo và có thể không giúp được bệnh tâm thần. Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa huấn luyện và tư vấn để xác định phương pháp tiếp cận nào có thể phù hợp với bạn và trao đổi với bác sĩ nếu bạn còn nghi ngờ.

Cũng như những điều trên, huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe có thể trợ giúp những việc sau:

hỗ trợ thay đổi lối sống sau khi được chẩn đoán y tế (ví dụ: bệnh tiểu đường)
giúp bạn sống tốt cùng với bệnh mãn tính hoặc tàn tật
quản lý và giảm căng thẳng
trở lại sau khi kiệt sức
tìm kiếm / củng cố kết nối tâm linh của bạn

Nếu bạn không chắc liệu huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe có thể giúp bạn hay không, chỉ cần liên hệ và thảo luận vấn đề này với họ. Nếu không phù hợp, họ có thể đề xuất một cách tiếp cận khác phù hợp với bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu huấn luyện sức khỏe để hỗ trợ tình trạng tinh thần hoặc thể chất, bạn nên thông báo cho bác sĩ của mình để đảm bảo không có phương pháp điều trị xung đột nào đang diễn ra.

Những gì mong đợi từ huấn luyện sức khỏe
Giống như hầu hết các hình thức huấn luyện khác, hành trình của bạn có thể sẽ bắt đầu với một cuộc tư vấn ban đầu – đôi khi được gọi là ‘cuộc gọi rõ ràng’. Thường được cung cấp miễn phí, cuộc thảo luận này cho bạn cơ hội để nói về những gì bạn hy vọng sẽ đạt được từ việc huấn luyện và chia sẻ thông tin cơ bản của bạn. Huấn luyện viên của bạn sẽ có thể nói nhiều hơn về những gì họ cung cấp về dịch vụ, cách họ có thể giúp đỡ và cho bạn biết thêm về cách họ làm việc. Bạn sẽ có thời gian để hỏi bất kỳ câu hỏi nào của mình để có thể khiến cuộc gọi cảm thấy rõ ràng hơn về các bước tiếp theo của mình.

Nếu bạn quyết định tiếp tục với huấn luyện viên mà bạn đã nói chuyện, bạn sẽ có thể thiết lập phiên đầu tiên của mình, thanh toán và ký bất kỳ thỏa thuận / hợp đồng nào mà họ có thể có.

Khi quá trình huấn luyện của bạn bắt đầu, bạn sẽ đi sâu hơn về hành trình chăm sóc sức khỏe của mình, bao gồm cả lịch sử của bạn, hiện tại và nơi bạn muốn đến. Sau đó, công việc thực sự bắt đầu khi huấn luyện viên của bạn sử dụng các kỹ thuật để giúp bạn xác định cách thực hiện các thay đổi và khuyến khích bạn thực hiện các bước nhỏ hướng tới mục tiêu của mình.

Thời gian huấn luyện của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì huấn luyện viên cung cấp và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Một số huấn luyện viên sẽ có các gói bao gồm một số buổi tập và hỗ trợ, trong khi những người khác sẽ hoạt động theo cách riêng biệt hơn, tùy theo nhu cầu của bạn.

Vào cuối thời gian bên nhau, bạn sẽ cảm thấy như thể bạn đã đạt được tiến bộ thực sự đối với mục tiêu của mình và tự tin rằng bạn biết các bước tiếp theo trong hành trình của mình.

Tìm huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe phù hợp với bạn
Nếu bạn cảm thấy sẵn sàng làm việc với một huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe, thì đây là một số mẹo nhanh để tìm huấn luyện viên phù hợp với bạn:

Ghi lại những gì bạn đang tìm kiếm hỗ trợ.
Cân nhắc xem bạn có thể cung cấp bao nhiêu khoản đầu tư (khôn ngoan về thời gian và tiền bạc).
Hãy suy nghĩ về những phẩm chất nào quan trọng đối với bạn trong một huấn luyện viên – bạn đang tìm kiếm tình yêu khó khăn hay một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn? Bạn muốn ai đó có trọng tâm về mặt tinh thần hay cách tiếp cận thực dụng hơn?
Tìm hiểu thêm về một huấn luyện viên bằng cách đọc trang web của họ / theo dõi họ trên mạng xã hội.
Kiểm tra xem họ có được đào tạo và bảo hiểm thích hợp không.
Thiết lập một cuộc gọi rõ ràng và đi đúng với bản lĩnh của bạn.

Tất cả các huấn luyện viên được liệt kê trên Life Coach Directory đã được xác minh để đảm bảo họ được đào tạo thích hợp và / hoặc là thành viên của một tổ chức chuyên nghiệp. Chúng tôi cũng khuyến khích các huấn luyện viên chia sẻ nhiều thông tin trong hồ sơ của họ để bạn có thể tìm hiểu thêm về họ trước khi liên hệ. Để có thêm lời khuyên về việc tìm kiếm một huấn luyện viên bằng cách sử dụng Life Coach Directory, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi.

Đăng ký trải nghiệm (miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon