Huấn luyện sức khỏe

Sống lành mạnh, hạnh phúc là điều mà nhiều người trong chúng ta mong muốn đạt được, nhưng sống lành mạnh có ý nghĩa gì? Nói chung, nó đề cập đến các phương pháp thực hành chúng ta sử dụng và các lựa chọn chúng ta thực hiện để cải thiện và hỗ trợ sức khỏe tốt của chúng ta. Nếu một người sống một lối sống lành mạnh, họ có thể tích cực tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên và chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất của họ.

Với sự phát triển của ngành y tế và sức khỏe, hiện nay rất dễ dàng để tìm kiếm thông tin trên mạng và ngoại tuyến, nhưng phần lớn điều này đang mâu thuẫn. Trong khi nhiều người có thể tự mình đưa ra những lựa chọn lành mạnh và duy trì cuộc sống lành mạnh, những người khác cần một số hướng dẫn.

Thực phẩm và sức khỏe luôn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và nhiều người trong chúng ta sẽ thiếu hiểu biết – một huấn luyện viên sức khỏe chuyên nghiệp có thể giúp bạn hiểu ý nghĩa của việc sống một lối sống lành mạnh và hướng dẫn bạn thực hiện những thay đổi mà bạn muốn thực hiện.

Huấn luyện viên sức khỏe là gì?
Mặc dù hầu hết các huấn luyện viên sức khỏe không phải là bác sĩ có trình độ chuyên môn, nhưng họ thường có thể cung cấp cho bạn động lực và sự hỗ trợ cần thiết để sống một cuộc sống khỏe mạnh. Huấn luyện viên sức khỏe là những người cố vấn hỗ trợ, những người làm việc với bạn để giúp bạn cảm thấy tốt nhất thông qua thực phẩm và thay đổi lối sống.

Huấn luyện sức khỏe là sự phát triển của huấn luyện cuộc sống, vì vậy, một huấn luyện viên sức khỏe thường cũng có thể hỗ trợ bạn về các vấn đề khác liên quan đến lối sống lành mạnh, chẳng hạn như quản lý cân nặng, phát triển sự nghiệp, các vấn đề về mối quan hệ và quản lý căng thẳng.

Huấn luyện sức khỏe khác với đào tạo và tư vấn cá nhân, bằng cách đề bạt bạn là chuyên gia trong quan hệ đối tác. Điều này có nghĩa là tập trung vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn, thay vì giải quyết một vấn đề về tình cảm hoặc thể chất. Một huấn luyện viên sức khỏe thường sẽ từ chối đưa ra lời khuyên, kê đơn hoặc chẩn đoán một vấn đề và thay vào đó sử dụng chuyên môn của họ để đưa ra kế hoạch hành động và cung cấp cho bạn các công cụ để đạt được mục tiêu của mình.

Nó có nghĩa là gì để sống một lối sống lành mạnh?
Sống lành mạnh về bản chất là đưa ra những lựa chọn lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Khi bạn nghĩ đến những hành vi khiến sức khỏe của bạn gặp nguy hiểm, bạn thường nghĩ đến việc lạm dụng rượu và chất kích thích. Tuy nhiên, những thói quen có vẻ tầm thường, chẳng hạn như chế độ ăn uống không cân bằng, thiếu tập thể dục và ngủ cũng có hại không kém.

Mặc dù cả hai nhóm hành vi đều có hại cho sức khỏe của bạn, nhưng những thói quen hàng ngày có thể nguy hiểm về lâu dài và dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Có một số lựa chọn về lối sống mà bạn có thể thực hiện, khi chúng trở thành thói quen, sẽ dễ dàng xuất hiện và có tác động tích cực đến cuộc sống hàng ngày của bạn, bao gồm:

tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng
uống nhiều nước
Tập thể dục thường xuyên
duy trì một lịch trình ngủ tốt
xã hội hóa và nuôi dưỡng các mối quan hệ tích cực
cân bằng công việc / cuộc sống tốt
thực hành chăm sóc bản thân

Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng việc thực hiện những thay đổi này và biết khi nào cần giúp đỡ có thể khiến bạn nản lòng. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc cảm thấy thoải mái trong hành trình của bạn, vì vậy chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Truy cập trang bắt đầu không chắc chắn của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Kiểm soát căng thẳng
Căng thẳng xảy ra khi bạn cảm thấy quá nhiều áp lực về tình cảm hoặc tinh thần và không thể đối phó được. Mặc dù đó là một phần lành mạnh của cuộc sống và có thể thúc đẩy chúng ta thử những điều mới và thử thách bản thân, nhưng nó cũng có thể gây ức chế. Tất cả chúng ta đều đối phó với các tình huống căng thẳng theo cách khác nhau, và không phải ai trong chúng ta cũng có thể kiểm soát căng thẳng tốt như những người khác. Do đó, điều quan trọng là phải biết khi nào nên giảm tốc độ và khi nào cần tìm sự trợ giúp.

Tất cả chúng ta đều sống một cuộc sống rất bận rộn và căng thẳng có thể do nhiều tình huống gây ra, từ việc dẫn dắt một bài thuyết trình tại nơi làm việc, giải quyết các vấn đề tiền bạc và các vấn đề quan hệ. Khi căng thẳng tăng lên, nó có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Ví dụ, căng thẳng liên quan đến công việc có thể xuất phát từ việc có quá nhiều việc và quá ít thời gian, cân bằng công việc / cuộc sống kém hoặc bị bắt nạt trong văn phòng. Nếu không được quản lý, nó có thể khiến bạn lo lắng bên ngoài công việc, cảm thấy không có động lực, thiếu năng suất và thậm chí trở nên không khỏe.

Một huấn luyện viên sức khỏe có thể hỗ trợ bạn các kỹ thuật quản lý căng thẳng, với mục đích tạo cảm giác yên bình và biết khi nào điều gì đó đang trở nên quá mức. Họ có thể hỗ trợ bạn vượt qua sự thay đổi nghề nghiệp, giúp vượt qua thách thức hoặc đơn giản là hỗ trợ động lực và hiểu được sự cân bằng tốt trong công việc / cuộc sống.

Kỹ thuật tự lực
Đôi khi bạn thức dậy muốn cải tổ lối sống, hoặc điều gì đó có thể đã kích hoạt nhu cầu thay đổi, chẳng hạn như ốm đột ngột. Dù lý do là gì, hãy nhớ rằng bạn không cần phải thực hiện một mình – luôn sẵn sàng trợ giúp. Nói điều này, có một số bước bạn có thể thực hiện để giải quyết những vấn đề này và tham gia vào con đường dẫn đến lối sống lành mạnh.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng
Thực hiện các lựa chọn lành mạnh và ăn các loại thực phẩm phù hợp là rất quan trọng trong việc quản lý sức khỏe của bạn. Một chế độ ăn uống cân bằng là quan trọng và có vẻ dễ dàng, nhưng có quá nhiều thông tin trái ngược nhau. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe tiếp tục phát triển, nhưng kéo theo đó là rất nhiều mâu thuẫn về chế độ ăn uống.

Nếu bạn đang muốn thay đổi thói quen ăn uống của mình, điều quan trọng là bạn phải tìm lời khuyên từ một chuyên gia dinh dưỡng có chuyên môn. Họ có thể giúp bạn biết những gì để ăn và những gì cơ thể bạn cần để hoạt động. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi người là duy nhất và tất cả chúng ta đều yêu cầu những thứ khác nhau.

Một huấn luyện viên sức khỏe có thể giúp bạn đi đúng hướng và có động lực. Họ có thể theo dõi thói quen ăn uống của bạn và quy trách nhiệm cho bạn, cũng như thúc đẩy bạn thử những điều mới.

Di chuyển cơ thể của bạn
Chúng ta rất giỏi trong việc bắt đầu những thói quen mới, nhưng việc gắn bó với chúng là nguyên nhân khiến nhiều người trong chúng ta sa ngã. Một huấn luyện viên sức khỏe có thể giúp bạn thực hiện đúng kế hoạch của mình, hoặc thậm chí khuyến khích bạn thử những điều mới. Nếu bạn ghét chạy, hãy ngừng ép buộc bản thân và thay vào đó hãy tìm một lớp học mà bạn yêu thích. Lợi ích của việc tập thể dục đối với cơ thể là vô tận, vì vậy bây giờ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu. Nếu bạn cảm thấy mình không có thời gian hoặc không biết bắt đầu từ đâu, huấn luyện viên sức khỏe có thể hỗ trợ bạn và làm việc với bạn để lên lịch tập luyện trong tuần của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng thời gian của mình!

Ngủ ngon
Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn và tuân theo một chế độ lành mạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống. Chúng tôi hiểu rằng cuộc sống có thể gặp trở ngại và đôi khi mất một vài giờ là điều không thể tránh khỏi nhưng điều quan trọng là bạn phải cố gắng và giữ một lịch trình ngủ lành mạnh.

Đảm bảo bạn ngủ đủ 7 đến 8 giờ mỗi đêm. Cố gắng tránh màn hình (máy tính, tivi và điện thoại) một giờ trước khi đi ngủ và khuyến khích giấc ngủ bằng cách thư giãn vào buổi tối. Dành thời gian để nghỉ ngơi, tắm nước ấm và đọc sách, điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần và thể chất cho buổi tối sắp tới. Thiếu ngủ có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe tinh thần và thể chất ngắn hạn và dài hạn. Đó là một vấn đề phổ biến, nhưng giấc ngủ là điều cần thiết và việc bỏ qua nó cũng có hại như ăn không đủ. Nếu bạn đang bị các vấn đề về giấc ngủ, chẳng hạn như mất ngủ, mặc dù đã thay đổi thói quen, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Thực hành chăm sóc bản thân
Sức khỏe tinh thần của chúng ta thường bị bỏ qua khi nói về một lối sống lành mạnh. Chúng ta tập trung vào sức khỏe thể chất và ngoại hình của mình, nhưng sức khỏe tinh thần cũng quan trọng không kém và không nên quên.

Tất cả chúng ta đều bận rộn như vậy, hãy cố gắng sắp xếp thời gian trong tuần để tập trung vào bạn. Cho dù đây là vẽ, đi dạo hay xem bộ phim yêu thích của bạn – hãy đảm bảo rằng bạn làm những gì mình yêu thích. Nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy điều này khó khăn và thậm chí cảm thấy tội lỗi khi dành thời gian ở một mình. Nhưng điều quan trọng là luôn luôn ích kỷ. Một huấn luyện viên sức khỏe có thể hỗ trợ bạn điều này, giúp bạn hiểu rằng bạn có thể nói không và tập trung vào bản thân.

Related topics

Đăng ký trải nghiệm (miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon