Huấn luyện thanh thiếu niên

Huấn luyện thanh thiếu niên được thiết kế để khuyến khích sự phát triển cá nhân ở những người trẻ tuổi đồng thời cung cấp hướng dẫn cho tương lai của họ.

Đôi khi những người trẻ tuổi có thể cảm thấy như họ đang bị mắc kẹt trên một chiếc tàu lượn siêu tốc không bao giờ kết thúc. Những kỳ vọng mà họ dành cho bản thân, cũng như áp lực của việc hòa nhập, lớn lên và hoạch định tương lai, có thể khiến họ khó đối phó.

Huấn luyện thanh thiếu niên có thể giúp thanh thiếu niên phát triển các kỹ năng sống và học cách quản lý một số căng thẳng trong quá trình này. Điều này có thể bao gồm:

xây dựng sự tự tin
thiết lập và đạt được mục tiêu
quản lý căng thẳng
thảo luận những vấn đề khó khăn
Là một bậc cha mẹ, bạn có lẽ lo lắng cho đứa con tuổi teen của mình. Bạn có thể tự hỏi liệu chúng có vui không và hy vọng chúng học tốt ở trường. Với tư cách là cha mẹ, đôi khi, mặc dù bạn lo lắng, nhưng thanh thiếu niên chỉ đơn giản là không muốn thảo luận về cuộc sống cá nhân của họ. Sau tất cả, họ đang cố gắng thoát ra và lớn lên, trong khi một phần trong bạn có thể muốn níu kéo.

Nếu bạn muốn con mình được hỗ trợ thêm, một giải pháp có thể là thuê một huấn luyện viên trẻ. Các huấn luyện viên trẻ không nhắm tới tư cách là cha mẹ, giáo viên hay bạn bè. Họ ở đó để cung cấp sự hỗ trợ một cách vô tư, đáng tin cậy mà không có bất kỳ sự phán xét nào. Một huấn luyện viên trẻ có thể cho một người trẻ tuổi cơ hội để bộc bạch một cách tự do và bí mật về bất cứ điều gì họ muốn. Điều này có thể bao gồm trường học và cuộc sống gia đình, bạn bè hoặc bất cứ điều gì khác xảy ra trong tâm trí của họ.

Tại sao phải thuê một huấn luyện viên trẻ?
Trong khi cuộc phiêu lưu của quá trình trưởng thành có thể là một khoảng thời gian tuyệt vời và thú vị, những người trẻ tuổi, cũng như người lớn, đều có thể trải qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tuổi thiếu niên có thể là một khoảng thời gian kỳ lạ và khó khăn đối với tất cả mọi người có liên quan. Trong thời gian này, động lực gia đình có thể thay đổi đáng kể. Thanh thiếu niên bắt đầu đấu tranh cho sự độc lập của họ và cha mẹ chiến đấu để duy trì sự kiểm soát.

Mỗi người trẻ có thể phản ứng với khó khăn trong cuộc sống một cách khác nhau. Khi một đứa trẻ có thể bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình, đứa khác có thể hành động. Một người trẻ đang trải qua căng thẳng có thể kìm nén cảm xúc của họ; hành vi của họ có thể bắt đầu thay đổi vì họ có thể cảm thấy mình không có ai để nói chuyện cùng.

Khi trải qua những thay đổi này, điều quan trọng là phải cho con bạn biết bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ. Tuy nhiên, họ có thể cảm thấy không đủ tự tin để thảo luận các vấn đề của họ với bạn. Đây là nơi mà một huấn luyện viên trẻ có thể giúp đỡ – họ là nguồn hỗ trợ khách quan có thể lắng nghe và thấu hiểu những thách thức mà con bạn đang phải đối mặt.

Một huấn luyện viên trẻ có thể được thuê để:

giúp những thanh thiếu niên gặp khó khăn trở lại đúng hướng
khuyến khích tinh thần làm việc tốt hơn
giúp những người trẻ tuổi giải quyết những vấn đề khó khăn hoặc lúng túng
khám phá tiềm năng và đặt mục tiêu để đạt được nó
giúp cải thiện năng động gia đình

Lợi ích của huấn luyện thanh niên
Huấn luyện cho những người trẻ tuổi có thể là một giải pháp hữu ích khi họ đang gặp khó khăn. Cả cha mẹ và con cái đều cảm thấy quá tải trong thời gian phát triển và học tập này là điều bình thường. Có rất nhiều thay đổi đang diễn ra và nhiều “quyết định lớn” cần phải đối mặt.

Lợi ích cho thanh thiếu niên
Trong bất kỳ thời điểm chuyển tiếp nào trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta có thể dễ dàng đánh mất ý thức về con người của mình, giá trị của chúng ta và nơi chúng ta đang hướng tới.

Quá trình chuyển đổi giữa thời thơ ấu và tuổi trưởng thành được thúc đẩy bởi sự mất cân bằng hormone, thay đổi tâm trạng, đau lòng và những thay đổi cơ thể hoang mang. Tất cả những điều này làm cho các vấn đề hàng ngày trở nên đáng sợ hơn và đáng sợ hơn. Đối với những người trẻ đang cảm thấy quá tải và chịu nhiều áp lực, một huấn luyện viên trẻ có thể cho họ cơ hội nhận ra và nói lên những lo lắng của mình. Với một huấn luyện viên trẻ, thiếu niên có thể khám phá ra điều gì là quan trọng nhất đối với họ, những gì họ thực sự muốn làm và họ muốn ở đâu.

Có rất nhiều điều một người trẻ cảm thấy họ cần phải biết và đạt được khi rời ghế nhà trường. Bạn có thể nghe thấy con bạn nói, “Mọi người đều mong đợi con …” hoặc “Con nên làm điều này…” hơn là “Con muốn…”. Giai đoạn này của cuộc đời có thể là một hành động cân bằng, những người trẻ đang học hỏi họ là ai, cũng như cố gắng làm cho bạn bè, gia đình và giáo viên hạnh phúc.

Nói chuyện với một huấn luyện viên trẻ có thể giúp một người trẻ nói: “Tôi thực sự muốn làm điều này” một cách tự tin, tự hào và không mặc cảm.

Những người trẻ tuổi đến thăm một huấn luyện viên trẻ có thể được hưởng lợi theo những cách sau:

Họ có cơ hội để nói về những chủ đề khó khăn, chẳng hạn như bắt nạt và các mối quan hệ.
Họ được khuyến khích nhìn thế giới từ một góc nhìn mới mẻ.
Họ có thể bắt đầu đặt mục tiêu để hoàn thiện bản thân.
Họ học cách xử lý và quản lý cảm xúc.
Họ nhận được sự hỗ trợ của một người cố vấn khách quan và không phán xét.
Họ học cách xây dựng sự tự tin và các kỹ năng xã hội.
Họ sẽ rời đi với một cảm giác mới về động lực và nguồn cảm hứng được khơi dậy.
Một huấn luyện viên trẻ sẽ làm việc với họ để xác định nhu cầu của họ và thảo luận về mối quan tâm của họ. Họ sẽ đóng vai trò là chỗ dựa bên cạnh khi họ vượt qua những trở ngại để hướng tới một tương lai ổn định. Trong khi một số người sẽ cần một bàn tay nắm giữ trong suốt cuộc hành trình, những người khác có thể chỉ cần được chỉ dẫn đúng hướng.

Lợi ích cho cha mẹ
Huấn luyện thanh thiếu niên cũng có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn từ quan điểm của cha mẹ. Mặc dù bạn luôn muốn ở bên cạnh con cái của mình, nhưng đôi khi, điều tốt nhất bạn có thể làm là chấp nhận rằng trong một số tình huống, điều đó đơn giản là không thể thực hiện được. Thực tế là một số thanh thiếu niên tin rằng một số phần trong cuộc sống của họ cần được bí mật và không thể chia sẻ với cha mẹ của họ.

Chúng tôi biết điều này có thể khó chấp nhận. Thời gian trôi đi thật nhanh và bỗng chốc đứa con bé bỏng, ngây thơ của bạn đã lớn và muốn khám phá thế giới. Bạn không thể kiểm soát những điều chúng có thể gặp phải và bạn có thể biết rằng một phần vai trò của bạn với tư cách là cha mẹ là đứng lại và để chúng tự học. Những gì bạn có thể làm với tư cách là cha mẹ là đảm bảo có đủ các biện pháp để tạo cơ hội tốt nhất cho họ.

Làm thế nào để con bạn đăng ký tham gia các buổi huấn luyện có thể mang lại lợi ích cho bạn với tư cách là cha mẹ?

Một huấn luyện viên thanh thiếu niên có thể tiếp cận bất kỳ chủ đề nào mà con bạn cảm thấy không thể nói chuyện với bạn, chẳng hạn như tình dục, các vấn đề về hình ảnh cơ thể và tình dục. Mặc dù bạn có thể không thể giúp họ một cách cá nhân, bạn có thể yên tâm khi biết họ có người để trò chuyện.
Một huấn luyện viên thanh thiếu niên sẽ giúp con bạn phát triển những cách trưởng thành để đối phó với xung đột, căng thẳng và tức giận, điều này có thể giúp cuộc sống gia đình dễ dàng hơn.
Huấn luyện có thể giúp con bạn hiểu rõ hơn về những cảm xúc mà chúng đang trải qua và cách quản lý chúng. Khi một đứa trẻ tỏ ra hung hăng hoặc phản ứng dữ dội, chúng có thể đang chiến đấu với cảm giác lo lắng hoặc sợ hãi. Huấn luyện thanh thiếu niên giúp thanh niên hiểu và kiểm soát những cảm xúc bối rối của họ, khuyến khích mối quan hệ cha mẹ – con cái dễ dàng hơn.

Điều gì sẽ xảy ra trong một buổi huấn luyện thanh thiếu niên
Trước tiên, điều quan trọng là phải thảo luận với con bạn về các lựa chọn của chúng và tìm hiểu xem chúng có muốn cân nhắc làm việc với một huấn luyện viên trẻ hay không. Nếu con bạn đồng ý, bước tiếp theo là tìm một huấn luyện viên trẻ mà cả bạn và trẻ đều tin tưởng và cảm thấy tự tin. Huấn luyện viên ở đó để giúp đỡ và điều quan trọng là con bạn phải xây dựng mối quan hệ tốt với chuyên gia.

Sau khi tham dự một cuộc họp đầu tiên, con bạn sẽ được mời tham dự một loạt các buổi họp. Trong suốt các buổi học, huấn luyện viên trẻ sẽ hỏi một số câu hỏi để tìm hiểu xem vấn đề nằm ở đâu, thiết lập thái độ và giá trị của con bạn và tìm ra những hành động cần thiết để chúng tiến lên.

An toàn và bảo vệ trẻ em
Là cha mẹ, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng huấn luyện viên trẻ mà bạn và con bạn chọn có kinh nghiệm, đào tạo và bảo hiểm phù hợp. Tất cả các huấn luyện viên trẻ phải được kiểm tra DBS (trước đây được gọi là CRB) để đảm bảo họ không có tiền án.

Phương pháp huấn luyện thanh thiếu niên
Mỗi huấn luyện viên trẻ sẽ có cách làm việc chuyên biệt của họ. Tuy nhiên, một số phương pháp huấn luyện trẻ phổ biến bao gồm:

Viết nhật ký – Đôi khi viết ra giấy sẽ giúp mọi người bày tỏ những cảm xúc khó diễn đạt thành lời. Một huấn luyện viên thanh thiếu niên có thể khuyến khích khách hàng có thói quen ghi chép lại những suy nghĩ, cảm xúc và lo lắng của họ thay vì giữ chặt chúng. Huấn luyện viên thanh thiếu niên cũng có thể đề xuất phác thảo.

Phỏng vấn – Nghe thì có vẻ đáng sợ nhưng thực ra đó chỉ là cơ hội để người trẻ nói chuyện và huấn luyện viên thu thập được nhiều thông tin nhất có thể. Nhiều huấn luyện viên thanh thiếu niên sẽ hỏi những câu hỏi được diễn giải cẩn thận được thiết kế để khiến thân chủ nói chuyện. Huấn luyện viên sẽ xem xét phản ứng và ngôn ngữ cơ thể của người trẻ để xây dựng mối quan hệ bền chặt và phát triển sự hiểu biết phong phú hơn về vấn đề.

Trò chơi và hoạt động – Huấn luyện viên thanh thiếu niên có thể sử dụng các hoạt động và bài tập nhẹ nhàng để xây dựng mối quan hệ bền vững, tin cậy với thân chủ. Phương pháp này thường được sử dụng để cho phép thiếu niên bày tỏ mối quan tâm của họ về những chủ đề mà họ cảm thấy quá khó để thảo luận trong phương pháp phỏng vấn.

Huấn luyện viên thanh thiếu niên có thể cung cấp các buổi gặp gỡ trực tiếp, huấn luyện qua điện thoại hoặc huấn luyện trực tuyến.

Mục đích chính của một huấn luyện viên trẻ là cung cấp cho người trẻ sự tự tin để nhận ra tiềm năng của họ. Thông qua việc đạt được điều này, cả hai sẽ cùng nhau đưa ra các chiến lược để đạt được tham vọng của mình.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)
Huấn luyện viên trẻ làm nghề gì?
Một huấn luyện viên trẻ có thể giúp nhiều việc khác nhau. Thông thường, huấn luyện thanh thiếu niên nhằm mục đích giúp khuyến khích sự phát triển cá nhân ở những người trẻ tuổi (thường là thanh thiếu niên hoặc thanh niên, nhưng cũng có thể là trẻ em) đồng thời cung cấp hướng dẫn cho tương lai của họ. Với sự trợ giúp của huấn luyện viên thanh thiếu niên, thanh thiếu niên có thể hướng tới phát triển các kỹ năng sống, tăng cường sự tự tin, học cách thiết lập, quản lý và đạt được mục tiêu, cũng như cách nói về những khó khăn hoặc vấn đề.

Vai trò của một huấn luyện viên trẻ là gì?
Một huấn luyện viên trẻ cung cấp hướng dẫn và cố vấn cho những người trẻ tuổi. Thay vì đưa ra cho họ một câu trả lời đã định sẵn hoặc một cách làm ‘đúng’, một phần vai trò của họ là hướng dẫn những người trẻ tuổi tìm ra giải pháp của riêng họ, học cách đối mặt với những thách thức trong cuộc sống và đặt ra các mục tiêu và cột mốc quan trọng của riêng họ để giúp họ. phát triển, đạt được và thành công.

Huấn luyện vị thành niên là gì?
Huấn luyện viên vị thành niên hoặc huấn luyện viên thiếu niên là hai tên gọi khác thường được sử dụng thay thế cho huấn luyện viên hoặc cố vấn thanh thiếu niên. Với mục tiêu thách thức và truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi khám phá tiềm năng của bản thân và tiếp tục phát triển, một huấn luyện viên vị thành niên có thể giúp trẻ vị thành niên học cách xây dựng lòng tự trọng, cải thiện kỹ năng giao tiếp, làm việc trên thiết lập mục tiêu hoặc xác định các lĩnh vực mà họ đặc biệt yêu thích. muốn tiếp tục phát triển hoặc học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon