Life coaching

REAL-LIFE (CUỘC SỐNG ĐÍCH THỰC) LÀ GÌ?

Hẳn là bất kỳ ai trong chúng ta khi đến một giai đoạn nào đó chắc chắn sẻ luôn tự hỏi về ý nghĩa của cuộc đời và chúng ta mong muốn có một cuộc sống thực sự sẻ là như thế nào?

Mỗi chúng ta đều là một “thế giới” riêng, đều có những mong đợi, những khao khát khác nhau về cuộc sống chính vì vậy mỗi người đều có định nghĩa khác nhau về một cuộc sống đích thực

Qua nghiên cứu trong thực tế thì HRS-GLOBAL COACHING CENTER nhận thấy điểm chung của một cuộc sống đích thực – Real-life là một cuộc sống mà chúng ta luôn hướng đến 3 yếu tố sau:

 1. Làm thế nào để cuộc sống trở nên HẠNH PHÚC hơn (HAPPY)
 2. Làm thế nào để cuộc sống trở nên thịnh vượng về tài chính hơn (RICH)
 3. Làm thế nào để cuộc sống đạt nhiều thành công hơn (SUCCESS)

Cấu trúc cuộc sống hiện đại ngày nay phức tạp hơn rất nhiều so với cuộc sống của các giai đoạn trước. Nếu các giai đoạn trước cuộc sống đơn giản chỉ cần đầy đủ cơm no, áo ấm là được thì ngày nay các nhu cầu khác của cuộc sống trở nên cấp thiết không khác gì là cơm no, áo ấm thời xưa. Do vậy chúng ta cần phân chia cuộc sống ra từng khía cạnh để dễ dàng quản trị hơn. Một cuộc sống đích thực tối thiểu cần có 6 khía cạnh sau:

 1. Sự nghiệp-công việc
 2. Mối quan hệ
 3. Tài chính
 4. Chăm sóc bản thân
 5. Phát triển bản thân
 6. Nhà-phương tiện-tiện ích

Động lực cuộc sống:

HRS-GLOBAL COACHING CENTER nhận thấy động lực của cuộc sống bắt nguồn từ sự “YÊU THƯƠNG” sẻ giúp chúng ta kiến tạo nên một cuộc sống bền vũng và tạo ra một sức mạnh rất lớn để chúng ta không bao giờ lùi bước. Do vậy các học viên khi tham gia các chương trình huấn luyện tại HRS luôn có nhận thức rõ ràng về sự “Yêu thương” là nhân tố quan trọng trong quá trình thiết lập một mục tiêu nào đó trong cuộc sống. Bản chất của mục tiêu là từ yêu thương mà có, bản chất của cuộc sống chính là từ yêu thương mà ra.

Giai đoạn của cuộc sống:

HRS-GLOBAL COACHING CENTER cho rằng hầu hết ai trong chúng ta đều trải qua 4 giai đoạn: Sinh – Khổ – Thành – Diệt trong hành trình cuộc đời của mình.

 • Mọi điều hiện diện trên cuộc đời này đều có sinh có diệt
 • Mọi thành tựu đều trải qua gian khổ mà có

Nguồn lực cuộc sống:

Mỗi chúng ta đều cần đến nhiều nguồn lực khác nhau để phát triển và chinh phục các mục tiêu.

HRS-GLOBAL COACHING CENTER cho rằng có 2 nguồn lực chính mà chúng ta cần quan tâm và quản trị nó thật tốt để hướng đến cuộc sống đích thực đó là: Tài chính và thời gian

Việc phân bổ nguồn lực là điều vô cùng quan trọng khi chinh phục mục tiêu. Các mục tiêu hay khía cạnh trong cuộc sống có đạt được hay không phụ thuộc rất lớn vào nguồn lực, nếu thiếu nguồn lực thì mục tiêu sẻ không đạt được, khía cạnh đó sẻ trở nên “căng thẳng” và nó sẻ “gào” lên theo cách của nó. Ví dụ: Mối quan hệ thiếu nguồn lực sẻ khiến các mối quan hệ trở nên căng thẳng, thường xuyên mâu thuẫn. Sự nghiệp bị thiếu nguồn lực sẻ chậm phát triển, không có nhiều thành tựu. Tài chính bị thiếu nguồn lực sẻ khiến cuộc sống nghèo nàn. Chăm sóc bản thân bị thiếu nguồn lực sẻ khiến sinh ra nhiều bệnh tật. Phát triển bản thân bị thiếu nguồn lực sẻ khiến chúng ta “đối nhân, xử thế” kém hiệu quả. Nhà-phương tiện-tiện ích thiếu nguồn lực sẻ nhanh xuống cấp và mất dần giá trị.

VÌ SAO CẦN CÓ CUỘC SỐNG ĐÍCH THỰC (REAL-LIFE)

Cuộc sống đích thực chính là lúc chúng ta “SỐNG LÀ CHÍNH MÌNH”. Trong kịch bản lý tưởng cuộc sống của chúng ta kéo dài tuổi thọ đến 80-100 tuổi thì nếu chúng ta không được sống là chính mình thì thời gian kéo dài có ý nghĩa gì nữa chứ?

Như ở trên chúng ta đã biết động lực tốt nhất để chúng ta kiến tạo nên cuộc sống đích thực chính là “SỐNG ĐỂ THỂ HIỆN YÊU THƯƠNG!”. Nên nếu chúng ta không ngừng nổ lực để luôn hạnh phúc hơn, thịnh vượng hơn, thành công hơn, để có được cuộc sống đích thực hơn thì làm sao chúng ta có thể “thể hiện được sự yêu thương” đến với những người mà mình yêu quý? Chắc chắn chúng ta không muốn mình sẻ rơi vào hoàn cảnh “bên trong” thì rất yêu thương bản thân, gia đình và nhiều người khác, nhưng “bên ngoài” chúng ta không thể nào thể hiện được tình yêu thương đó ra vì mãi vẫn chưa có được cuộc sống đích thực.

Ngoài ra từ triết lý rút ra từ câu chuyện “Con hổ và con nai”. Cuộc sống chúng ta cũng tựa như cuộc sống sinh tồn trong tự nhiên, chỉ con hổ mới có thể nói rằng “Thiện lành chính là giúp đỡ kẻ yếu, không “ăn thịt” các loài khác, hòa bình chung sống là đạo lý trên đời” chứ con nai nói ra những điều tương tự thì khó thành hiện thực. Từ đó cho thấy chúng ta không có cách nào khác đó là liên tục phát triển để phấn đấu dẫn đầu trong mọi lĩnh vực để sớm trở thành “phiên bản mạnh nhất” của chính mình. Lúc đó chúng ta mới làm chủ được cuộc sống này, mới có thể “bảo vệ” được chính mình và những người mà mình yêu thương

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG ĐÍCH THỰC (REAL-LIFE)

Với kinh nghiệm nhiều năm trong hành trình đồng hành phát triển cùng khách hàng. HRS-GLOBAL COACHING CENTER đúc kết các cột mốc chính sau để bất kỳ ai cũng có thể chạm đến cuộc sống đích thực.

 1. Thiết kế cấu trúc cuộc sống

Ở giai đoạn này chúng ta cần làm rõ điều mình mong muốn, cấu trúc cuộc sống mà mình muốn hướng đến. Ở giai đoạn này thường mọi người bị che lấp bởi các “thất bại” trong quá khứ, mắc kẹt trong nỗi sợ hãi của bản thân nên không “dám” tưởng tượng cuộc sống mà mình mong đợi.

Tạm thời bỏ qua mọi thứ, cùng HRS tưởng tượng cuộc sống của mình như thế nào nhé?

 • Sự nghiệp của bạn sẻ như thế nào?
 • Tài chính sẻ tăng trưởng ra sao?
 • Cấu trúc các mối quan hệ như thế nào?
 • Cần chăm sóc bản thân như thế nào?
 • Phát triển bản thân theo hướng nào?
 • Nhà-Phương tiện-Tiện ích ở mức độ nào?

2. Phân chia từng giai đoạn

Nếu hành trình hướng đến cuộc sống đích thực không được phân chia thành từng giai đoạn thì cũng như việc chúng ta leo lên một đỉnh cao mà không có các bậc thang vậy. Điều này sẻ khiến chúng ta gặp rất nhiều khó khăn hoặc thậm chí là không thể bước đi bởi vì không có bậc thang nào hoặc bậc thang quá lớn. Việc phân chia từng giai đoạn phù hợp sẻ giúp chúng ta tự tin hơn trên hành trình vươn đến cuộc sống đích thực, giúp chúng ta luôn có cảm giác hạnh phúc và thành công hơn. Thành công luôn đến từ những bước chân nhỏ!

3. Lên kế hoạch chi tiết và phân bổ nguồn lực

Lên kế hoạch chi tiết giúp chúng ta xác định rõ những thách thức có thể gặp phải khi thực hiện. Từ đó giúp chúng ta dễ dàng đưa ra những phương án, lựa chọn khác nhau để đảm bảo đạt được mục tiêu một cách tối ưu nhất. Quá trình lên kế hoạch cũng cần tính toán đến việc phân bổ nguồn lực (tài chính, thời gian) phù hợp vì nguồn lực của chúng ta là có giới hạn.

4. Thực hiện và đánh giá hiệu quả

Chúng ta sẻ mãi mãi vẫn giậm chân tại chỗ nếu mọi kế hoạch được lên một cách hoàn hảo nhưng không hành động. Do vậy chúng ta cần hành động và liên tục đo lường hiệu quả của hành động đó để biết được chúng ta cần làm gì tiếp theo

5. Điều chỉnh và kiên nhẫn

Con đường để kiện tạo ra một cuộc sống đích thực như những gì chúng ta mong đợi chắc chắn sẻ không phải là một con đường thẳng mà nó cần được liên tục điều chỉnh để phù hợp với từng giai đoạn. Điều đặc biệt quan trọng trên hành trình này chính là chúng ta cần biết cách kiên nhẫn vì để có cuộc sống đích thực nó đòi hỏi chúng ta phải đầu tư rất nhiều công sức và nguồn lực, hành trình này không phải chớp nhoáng là có được ngay mà sẻ là một hành trình khó khăn và lâu dài. Do vậy yếu tố kiên nhẫn là điều quan trọng

HRS-GLOBAL COACHING CENTER CÓ THỂ GIÚP ĐƯỢC GÌ?

Để hiểu được HRS-GLOBAL COACHING CENTER giúp được gì cho bạn thì chúng ta cần hiểu trên hành trình chinh phục các mục tiêu, các yếu tố ngoại cảnh sẻ thay đổi liên tục tạo ra nhiều thách lớn và phức tạp hơn. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần liên tục thay đổi bản thân để thích ứng phù hợp với các hoàn cảnh mới, tìm kiếm các giải pháp phù hợp hơn thì mới có thể hoàn thành các mục tiêu của chính mình. Quá trình này chúng tôi gọi là nâng cấp bản thân lên những phiên bản (Version) tốt hơn, mạnh mẽ hơn.

Quá trình nâng cấp bản thân ngoài việc tiếp thu các kiến thức/kỹ năng thì chúng ta cần đến sự đồng hành của HRS-GLOBAL COACHING CENTER vì các yếu tố sau:

 1. Giải phóng dung lượng: Bất kỳ ai trong chúng ta đều có một “dung lượng” nhất định để chứa đựng cảm xúc/thông tin. Khi chúng ta chứa đựng quá nhiều cảm xúc tiêu cực hoặc thông tin không cần thiết sẻ khiến bản thân mình cảm thấy nặng nề, đầy tràn (Full). Điều này khiến chúng ta bị ức chế, không thể tiếp thu thêm hoặc không tự tạo ra bất kỳ điều gì mới mẻ. Quá trình nâng cấp bản thân nhiều người nhầm tưởng việc “lắng nghe” học hỏi là điều duy nhất quan trọng vì nghĩ rằng tiếp nạp thêm kiến thức và kỹ năng là con đường duy nhất để phát triển. HRS-GLOBAL COACHING CENTER tự tin khẳng định rằng việc “Chia sẻ” có tầm quan trọng không kém, thậm chí với một số người khi mà “bên trong” đã rơi vào trạng thái “Full” thì việc chia sẻ để giảm tải, tạo ra các khoảng trống bên trong mình là điều rất quan trọng. Các chuyên gia của HRS khuyến cáo chúng ta nên chia sẻ thường xuyên tối thiểu 1-2 lần/tháng với những người có khả năng lắng nghe thấu cảm sẻ giúp bản thân cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
 2. Kết nối bản thân: Việc mãi chạy theo các hướng dẫn, chỉ dạy từ những người có tầm ảnh hưởng (Gia đình, lãnh đạo, cố vấn, giảng viên….) khiến cho chúng ta luôn có cảm giác hoài nghi về bản thân, không giám thể hiện các mong muốn, kế hoạch hoặc các ý tưởng, giải pháp mà đôi khi là có sự khác biệt với những người khác. Đặc biệt nếu chúng ta sống trong một môi trường gia đình hoặc làm việc trong một môi trường công sở mà có sự chuyên quyền mạnh mẽ sẻ khiến chúng ta dần đánh mất bản thân, mất khả năng “làm chủ” công việc/cuộc sống của chính mình mà luôn phải phụ thuộc vào người khác. Quá trình nâng cấp bản thân yêu cầu chúng ta cần kết nối với bản thân mạnh mẽ hơn, chúng ta cần hiểu bản thân mong muốn điều gì, ý nghĩa như thế nào cũng như bản thân phải chủ động cam kết thực hiện các kế hoạch mà chính mình đã đề ra.
 3. Năng lượng: Ngoài các nguồn lực cần thiết (thời gian/tài chính) phục vụ cho từng mục tiêu cụ thể thì năng lượng của mỗi chúng ta rất quan trọng mà nếu thiếu thì dù có thấy rõ mục tiêu, có kế hoạch tốt, nguồn lực dồi dào thì chúng ta vẫn không thể duy trì hành động và tất nhiên quá trình nâng cấp bản thân cũng không thể diễn ra.
 4. Tự tin: Nhiều người trong chúng ta có cảm giác đau khổ với quá khứ, không giám nghĩ về tương lai và cảm thấy chênh vanh với hiện tại. Sự tự tin vào chính mình sẻ giúp chúng ta vượt qua những thất bại hay những nỗi đau trong quá khứ, sự tự tin cũng giúp chúng ta thấy rõ hơn những điều mình mong đợi trong tương lai và đặc biệt là các hành động ở hiện tại.
 5. Phá vỡ niềm tin: Các thất bại trong quá khứ tùy theo mức độ và tần suất của nó mà sự hình thành các rào cản về “niềm tin giới hạn” trong bản thân của chúng ta lớn hay nhỏ. Các rào cản này rất khó nhận diện và cũng rất khó tự vượt qua được vì cảnh tượng về các thất bại trong quá khứ thường xuyên xuất hiện trong tâm trí của chúng ta tạo cho chúng ta một cảm giác rất lo lắng, sợ hãi, buồn bả, phẫn nộ hoặc một trạng thái cảm xúc tiêu cực khác. Chính các rào cản này mới là điều trở ngại lớn nhất khiến chúng ta không thể nâng cấp bản thân và chinh phục các mục tiêu.

HÌnh: Cảm xúc tiêu cực và thông tin rác được tạo ra rất nhiều khi chúng ta va chạm với các thách thức.

Với các chương trình huấn luyện được thiết kế đặc biệt chuyên sâu, cá nhân hóa trên từng khách hàng HRS-GLOBAL COACHING CENTER tạo ra một môi trường lý tưởng để khách hàng có thể dễ dàng “Download” mọi thứ khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái và nặng nề trong cuộc sống/công việc. Ngoài ra chúng tôi liên tục “kích thích” bằng những câu hỏi để khách hàng dần quay về với bản thân, quay về với những điều mình mong muốn, kết nối lại với “tư duy-trí tuệ” từ đó khách hàng chủ động đưa ra các giải pháp, các kế hoạch phù hợp. Chúng tôi cũng thực hiện các phương pháp “nạp năng lượng tích cực” liên tục động viên giúp khách hàng tự tin hơn với chính mình. Dần dần khách hàng cảm thấy nhẹ nhàng hơn từ đó quá trình nâng cấp bản thân diễn ra thuận lợi và cuối cùng mọi thách thức đều được vượt qua.

Quá trình huấn luyện tùy theo nền tảng sẵn có của mỗi khách hàng cũng như mục tiêu lớn hay nhỏ mà có lộ trình ngắn hay dài và tần suất nhiều hay ít khác nhau. HRS-GLOBAL COACHING CENTER thiết kế các gói huấn luyện linh hoạt giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa: 3 tháng, 6 tháng, 1 năm. Các buổi huấn luyện được thiết kế ngắn gọn thường kéo dài từ 45-60 phút/buổi. (Tham khảo thêm các gói dịch vụ: Tại đây). Chủ đề đa dạng nhằm đáp ứng các nhu cầu để khách hàng chinh phục cuộc sống đích thực một cách hiệu quả nhất. (Tham khảo các chủ đề: Tại đây).

Đăng ký tư vấn dịch vụ tại HRS-GLOBAL COACHING CENTER ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết!

Đăng ký tư vấn (miễn phí)

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon