Nghỉ hưu

Trung bình, ở Vương quốc Anh, chúng tôi làm việc trong 3.507 ngày trong đời. Không có gì ngạc nhiên khi sau tất cả những công việc đó, việc nghỉ hưu có thể cảm thấy giống như một kỳ nghỉ ngơi được hoan nghênh. Đối với nhiều người trong chúng ta, nó chính xác là như vậy; thời gian để đánh giá lại điều gì quan trọng đối với chúng ta và cách chúng ta muốn trải qua các ngày của mình mà không bị áp lực của công việc hàng ngày.

Tuy nhiên, có thể hiểu được, thời điểm chuyển đổi này có thể mang lại những thách thức và lo ngại. Liệu chúng ta có còn là ‘chúng ta’ nếu không có công việc của mình không? Chúng ta sẽ mất liên lạc với bạn bè? Thay vì một chương mới thú vị, nó có thể gây cảm giác choáng ngợp và khiến chúng ta lạc lối và bối rối. Đây là lý do tại sao nhiều người chuyển sang huấn luyện vào thời điểm này.

Làm việc với một huấn luyện viên có thể giúp bạn điều hướng những thách thức xảy ra theo cách của bạn và tìm lại con đường của bạn. Sau đây, chúng tôi xem xét những thách thức và cơ hội có thể đến khi nghỉ hưu và cách huấn luyện viên có thể giúp bạn tận dụng tối đa thời gian này.

Khi nào tôi có thể nghỉ hưu?
Khi chúng ta già đi, đây là một câu hỏi được đặt ra lặp đi lặp lại: khi nào tôi có thể nghỉ hưu? Trước đây, có một quy định về tuổi nghỉ hưu (65) được thực thi, cho dù bạn có muốn nghỉ hưu hay không. Điều này đã thay đổi và bây giờ có nhiều linh hoạt hơn khi bạn nghỉ hưu.

Bạn có thể chọn thời điểm nghỉ hưu, tuy nhiên, vẫn có một độ tuổi quy định khi bạn có thể yêu cầu lương hưu tiểu bang của mình. Điều này đang được xem xét nên có thể thay đổi và tuổi nghỉ hưu sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn sinh ra.

Chính phủ có một công cụ mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tuổi hưởng lương hưu của tiểu bang, điều này sẽ cho bạn ý tưởng rõ ràng hơn về thời điểm bạn có thể nghỉ hưu.

Lập kế hoạch nghỉ hưu
Mặc dù hiện tại chúng tôi có thể nghỉ hưu vào thời điểm “phù hợp” với mình, nhưng làm thế nào để biết liệu thời điểm và thời điểm có phải là “phù hợp” hay không?

Giữa những lúc căng thẳng trong công việc, nhiều người trong chúng ta đã nói đùa rằng mong đến tuổi nghỉ hưu và sống một cuộc sống xa hoa. Mặc dù cuộc sống xa hoa có thể không phù hợp với tất cả chúng ta, nhưng chúng ta nên bắt đầu đầu tư vào lương hưu và quỹ hưu trí từ sớm để giúp quá trình chuyển đổi trở nên thoải mái hơn.

Tuy nhiên, thông thường, rất ít suy nghĩ được đưa ra về các khía cạnh cá nhân của việc nghỉ hưu, và giai đoạn chuyển tiếp khổng lồ này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chúng ta ở mức độ tâm lý và tình cảm như thế nào.

Mặc dù nghỉ hưu mang lại cơ hội để thực hiện những thay đổi lớn về lối sống để tốt hơn, nhưng nhiều người trong chúng ta có một bức tranh duy tâm về cuộc sống của nó sẽ như thế nào, có thể khác với thực tế.

Những thách thức khi nghỉ hưu
Điều chỉnh theo lối sống mới và từ bỏ điều gì đó đã trở thành một phần cuộc sống của bạn trong nhiều thập kỷ có thể khó khăn đối với một số người. Dưới đây là một số thách thức có thể xuất hiện trong quá trình chuyển đổi:

Mất các mối quan hệ xã hội
Đối với những người làm việc với những người khác một cách thường xuyên, cho dù trong một nhóm hay với khách hàng, công việc có thể cung cấp một nguồn kết nối lâu dài với những người khác. Ngay cả khi chúng ta làm việc trong một môi trường mà chúng ta không nói nhiều, cảm giác được ở bên người khác và tương tác với họ là một sự thoải mái mà chúng ta có thể không tự mình trải nghiệm ở nhà.

Khi nghỉ hưu, chúng ta có thể bỏ lỡ cảm giác kết nối này, không chỉ với mọi người mà còn với tầm nhìn chung và mục tiêu chung. Những thay đổi trong lối sống và lịch trình có thể gây khó khăn cho việc duy trì các mối quan hệ dựa trên công việc và đối với một số người, có thể dẫn đến mất liên lạc.

Việc cố ý giữ liên lạc với những người bạn muốn duy trì trong cuộc sống có thể tạo ra sự khác biệt thực sự. Như với nhiều quá trình chuyển đổi, dự kiến sẽ có một số người bỏ đi. Cố gắng tập trung vào những người mang lại giá trị thực sự cho cuộc sống của bạn và tìm kiếm những kết nối mới.

Tham gia các nhóm, học các kỹ năng mới hoặc tham gia nhiều hơn với cộng đồng của bạn trong thời gian nghỉ hưu có thể giúp bạn lấy lại sự hỗ trợ xã hội khi bạn điều hướng chương mới này.

Mối quan tâm về sức khỏe
Khi chúng ta già đi, nhiều người trong chúng ta thấy mình phải đối mặt với nhiều mối quan tâm về sức khỏe hơn so với khi chúng ta còn trẻ. Kết hợp điều này với sự thay đổi đáng kể trong thói quen hàng ngày của chúng ta khi chúng ta nghỉ hưu và không có gì ngạc nhiên khi một số người rơi vào lối sống ít vận động hơn.

Mặc dù có một số lo ngại về sức khỏe mà chúng ta không thể chuẩn bị hoặc tránh được, nhưng bằng cách sống một lối sống năng động và nâng cao sức khỏe, chúng ta có thể tạo cho mình cơ hội tốt nhất để cảm thấy tràn đầy năng lượng và động lực. Điều này có thể đơn giản như ra ngoài đi dạo hoặc làm vườn mỗi ngày, tìm hiểu thêm về nhu cầu dinh dưỡng đang thay đổi của chúng ta hoặc thậm chí tham gia một lớp thể dục và thử một điều gì đó hoàn toàn mới.

Các vấn đề về quan hệ hôn nhân và gia đình
Nghỉ hưu thay đổi năng động của một gia đình. Có thể bạn sẽ cùng vợ / chồng nghỉ hưu hoặc bạn sẽ nghỉ hưu trước. Ở bên nhau trong một khoảng thời gian dài có thể cảm thấy tuyệt vời đối với một số người và hạn chế đối với những người khác. Có lẽ những người khác trong gia đình bạn không hiểu những cảm xúc mà bạn đang gặp phải.

Dù hoàn cảnh của bạn như thế nào, dành thời gian trò chuyện về những thay đổi với những người sẽ bị ảnh hưởng bởi việc nghỉ hưu của bạn có thể hữu ích. Bạn có thể không lên kế hoạch cho việc tất cả mình sẽ bị ảnh hưởng như thế nào, vì vậy, có thể hữu ích nếu bạn đăng ký thường xuyên khi bạn đã nghỉ hưu để xem cảm giác của mọi người và những gì cần thiết.

Mất danh tính
Mặc dù công việc của chúng ta không xác định chúng ta là ai, nhưng chúng phản ánh sở thích và đam mê của chúng ta, và thường đan xen với cảm giác về bản sắc của chúng ta.

Phần lớn chúng ta cố gắng làm tốt các vị trí của mình và thường tìm kiếm công việc của mình để cung cấp thời gian nghỉ ngơi và tránh bị phân tâm khỏi các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Khi bạn tính đến tất cả những điều này, không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi rút khỏi lực lượng lao động, một số người cảm thấy họ mất đi ý thức về danh tính và mục đích của mình.

Hiểu bạn là ai bên ngoài công việc là chìa khóa ở đây. Bạn vẫn có một danh tính và bây giờ có thể là thời điểm hoàn hảo để khám phá các khía cạnh khác của điều đó. Mục đích của bạn có thể giữ nguyên hoặc phát triển cùng với bạn nhưng, dù bằng cách nào, vẫn có những cách khác ngoài công việc để thực hiện điều này.

Nghỉ hưu không phải là dấu chấm hết mà người ta vẫn thường coi đó là sự khởi đầu mới của cuộc sống mà bạn muốn sống và là cơ hội để thực sự sống với ước mơ của mình ngay bây giờ!

  • Huấn luyện viên cuộc sống Julie Crowley

Làm thế nào tôi có thể đảm bảo một kỳ nghỉ hưu viên mãn?
Nếu sắp nghỉ hưu và bạn cảm thấy lo lắng thì có thể hữu ích khi bắt đầu suy nghĩ về điều này và lập kế hoạch nghỉ hưu. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy chuẩn bị kỹ càng hơn và bớt cảm thấy như mình đang ở trong tình trạng lạc lõng khi thời điểm dừng công việc đến.

Tạo một thói quen mới là chìa khóa, bao gồm bất kỳ thách thức nào được đề cập ở trên và cách bạn có thể thương lượng những thách thức này. Dưới đây là một số gợi ý về những cách bạn có thể dành thời gian của mình trong khi giới thiệu cấu trúc và quy trình.

Cân nhắc hoạt động tình nguyện
Tình nguyện là một cách cực kỳ bổ ích để dành thời gian, đặc biệt nếu bạn muốn tạo ra những kết nối mới và cống hiến cho cộng đồng của mình.

Bạn sẽ có thêm lợi ích từ kinh nghiệm sống cũng như bộ kỹ năng chuyên môn được tích lũy trong nhiều năm làm việc để mang lại hiệu quả. Có những vị trí tình nguyện phù hợp với tất cả mọi người, từ các chương trình kết bạn hoặc làm việc trong các dự án môi trường đến vị trí thường xuyên tại một cửa hàng từ thiện địa phương. Điều này cung cấp một nền tảng để giao lưu và gặp gỡ những người mới trong khi vô cùng hài lòng.

Tìm việc làm bán thời gian
Cho dù bạn muốn có thêm một chút thu nhập khả dụng, hay đơn giản là bạn bỏ lỡ môi trường và những thách thức của cuộc sống làm việc, thì việc làm bán thời gian là một lựa chọn tuyệt vời. Một công việc bán thời gian có thể cung cấp thói quen, sự ổn định, thách thức để giữ cho tâm trí của bạn hoạt động và cơ hội gặp gỡ những người mới, tất cả đều không có trách nhiệm và áp lực của một vai trò toàn thời gian.

Tìm một sở thích hoặc học một kỹ năng mới
Nghỉ hưu là một cơ hội tuyệt vời để bắt đầu làm tất cả những điều bạn muốn làm nhưng chưa bao giờ làm trước đây. Từ du lịch khắp thế giới đến khiêu vũ khiêu vũ, sở thích là một cách tuyệt vời để giao lưu trong khi dành thời gian làm những việc bạn yêu thích.

Những sở thích về thể chất như chơi gôn, bơi lội và đi xe đạp sẽ giúp bạn duy trì hoạt động thể chất, trong khi những sở thích sáng tạo như làm vườn, nhiếp ảnh và nghệ thuật thủ công sẽ thử thách trí óc.

Tiếp tục hoạt động xã hội
Nếu bạn sống một mình hoặc chỉ với vợ / chồng của bạn, hãy cố gắng đặt bản thân ra ngoài và giao tiếp với những người khác. Từ tổ chức câu lạc bộ ăn tối hàng tuần với bạn bè đến tham gia câu lạc bộ sách địa phương, mở rộng vòng kết nối xã hội của bạn thực sự có thể góp phần tạo nên một kỳ nghỉ hưu hạnh phúc.

Giai đoạn chuyển tiếp, nơi bạn đang trải qua sự bối rối và hỗn loạn và yêu cầu sự giúp đỡ có thể cảm thấy khó khăn, nhưng rất cần thiết.

  • Huấn luyện viên điều hành chuyển đổi nghề nghiệp Kaidi Bowen

Làm thế nào để một huấn luyện viên có thể giúp tôi lập kế hoạch nghỉ hưu?
Chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi trong cuộc sống như nghỉ hưu là một trong những cách tốt nhất để giảm bớt quá trình chuyển đổi và đây là lúc chuyên môn của một huấn luyện viên phát huy tác dụng. Cho dù đó là hỗ trợ bạn lập kế hoạch nghỉ hưu hay giúp bạn lên ý tưởng về cách sử dụng thời gian khi bạn ngừng làm việc, việc có một chút hướng dẫn có thể hữu ích.

Huấn luyện viên cũng có thể giúp bạn loại bỏ bất kỳ nỗi sợ hãi nào mà bạn có thể có về việc nghỉ hưu và chuẩn bị cho sự thay đổi. Làm việc cùng nhau, bạn cũng có thể tạo ra những mục tiêu mới sẽ giúp bạn cảm thấy hoàn thành và hạnh phúc khi nghỉ hưu.

Giúp bạn thiết lập một tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn muốn làm trong chương mới này của cuộc đời mình, huấn luyện viên của bạn có thể bắt đầu bằng cách hỏi một loạt các câu hỏi như:

Cảm xúc của bạn đối với việc nghỉ hưu là gì?
Bạn muốn nghỉ hưu như thế nào?
Bạn có mong đợi gì?
Bạn muốn thay đổi lối sống nào khi về hưu?
Những câu trả lời bạn đưa ra sẽ giúp huấn luyện viên của bạn hiểu được cảm giác của bạn và những gì bạn muốn khi giải nghệ vào thời điểm đó. Điều này sẽ tạo cơ sở cho khuôn khổ mà bạn sẽ tiến lên.

Các buổi huấn luyện thường xuyên trước khi bạn nghỉ hưu hoặc trong thời gian nghỉ hưu có thể giúp bạn xác định bất kỳ nỗi sợ hãi hoặc lo lắng nào mà bạn có thể có để có thể giải quyết chúng. Huấn luyện cũng có thể giúp bạn hiểu được những động lực, giá trị, kỹ năng và sở thích chính của bạn để bạn có một bức tranh rõ ràng về những gì bạn muốn từ cuộc sống của mình sau khi nghỉ hưu.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ trong chương mới này, hãy sử dụng công cụ của chúng tôi để tìm một huấn luyện viên mà bạn cộng hưởng.

Đăng ký trải nghiệm (miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon