Nuôi dạy con cái

Trở thành cha mẹ là một trong những thách thức lớn nhất và quan trọng nhất của cuộc đời. Nó có thể là niềm vui và thỏa mãn, nhưng nó cũng có thể là quá tải và mệt mỏi. Do đó, đôi khi cần có những người khác tham gia cuộc hành trình.

Quá trình chuyển đổi để trở thành cha mẹ và chăm sóc một đứa trẻ là một khoảng thời gian đầy những thay đổi về vai trò và danh tính. Là một người, bạn phải suy nghĩ lại về các ưu tiên của mình. Nhu cầu của bạn bị gạt sang một bên và trách nhiệm của bạn thay đổi. Huấn luyện cha mẹ nhằm mục đích giúp cha mẹ tạo ra một cuộc sống gia đình lành mạnh, hạnh phúc và cân bằng cho chính họ và con cái của họ.

Là một người mới làm cha mẹ, bạn chắc chắn sẽ có những câu hỏi, từ việc chăm sóc một em bé sơ sinh đến chăm sóc và hỗ trợ thanh thiếu niên. Trong khi nhiều bậc cha mẹ sẽ học ‘trong công việc’ thông qua kinh nghiệm cá nhân và thông qua bạn bè và gia đình, những người khác có thể đánh giá cao sự chung tay giúp đỡ.

Huấn luyện phụ huynh là gì?
Một huấn luyện viên phụ huynh có thể làm việc với bạn để xác định những điểm mạnh trong gia đình bạn. Họ sẽ giúp bạn phát triển một kế hoạch để giải quyết bất kỳ thách thức nào bạn đang phải đối mặt, bất cứ lúc nào. Bạn không cần phải là cha mẹ mới để cần sự huấn luyện của cha mẹ. Tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính hoặc xuất thân đều có quyền được giúp đỡ và nhận được thông tin phù hợp.

Huấn luyện là cung cấp các công cụ để nuôi dạy và giáo dục trẻ em với khả năng tốt nhất của bạn. Nó dựa trên cơ sở rằng khả năng và tiềm năng trở thành một người cha mẹ tuyệt vời đã có sẵn bên trong bạn – bạn chỉ cần một cách để nhận ra điều này và phát triển các kỹ năng của mình.

Bước đầu tiên là hiểu rằng bạn được phép yêu cầu giúp đỡ. Làm cha mẹ là một vai trò vô cùng to lớn, quan trọng mà hiếm khi chúng ta chuẩn bị cho mình. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ cần tìm một huấn luyện viên mà bạn kết nối. Huấn luyện dành cho phụ huynh hoạt động dựa trên ý tưởng rằng bạn có câu trả lời. Công việc của huấn luyện viên chỉ đơn giản là giúp bạn nhận ra tiềm năng và tự tin vào bản thân.

Huấn luyện phụ huynh có thể trợ giúp như thế nào?
Làm cha mẹ là phải đưa ra những lựa chọn và nhiều người trong chúng ta có thể nghi ngờ những quyết định mình đưa ra – nếu chúng sai thì sao? Làm thế nào để bạn đối phó với nỗi sợ hãi rằng bạn đã không làm điều gì đó đúng cách? Huấn luyện viên phụ huynh của bạn sẽ làm việc với bạn để xác định những gì bạn muốn đạt được từ các buổi học của mình. Họ sẽ lắng nghe bạn và hỗ trợ bạn, cung cấp hướng dẫn để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình và vượt qua mọi trở ngại có thể cản trở bạn.

Huấn luyện cha mẹ có thể giúp bạn giải quyết tất cả các khía cạnh của việc làm cha mẹ, bao gồm:

Sự tự tin – Một huấn luyện viên sẽ giúp bạn cải thiện sự tự tin và tăng cường niềm tin vào bản thân. Bạn có khả năng làm cha mẹ, bạn chỉ cần tin tưởng vào bản thân và tiếp tục tiến lên.

Phong cách nuôi dạy con cái – Bạn có thể có phong cách nuôi dạy con cái khác với người bạn đời, bạn bè của bạn hoặc cha mẹ của chính bạn. Tất cả các bậc cha mẹ đều khác nhau và điều gì có thể hiệu quả với một số người, có thể không hiệu quả với bạn. Huấn luyện viên của bạn sẽ có thể giúp bạn quyết định phong cách nuôi dạy con cái nào phù hợp.

Sự kiện trong cuộc đời – Đôi khi cuộc sống thật bất ngờ và không phải lúc nào chúng ta cũng chuẩn bị tinh thần để đối phó với một tình huống bi thảm. Huấn luyện viên sẽ giúp bạn tự chăm sóc bản thân đồng thời hiểu cách giúp con bạn. Điều này có thể bao gồm ly hôn hoặc ly thân, mất người thân hoặc trải qua một sự kiện đau buồn.

Cân bằng công việc / cuộc sống – Trở thành cha mẹ thường có thể là một cú sốc. Vai trò của bạn thay đổi và đột nhiên bạn phải chịu trách nhiệm cho một cuộc sống khác, cũng như làm việc và duy trì sức khỏe và các mối quan hệ của bạn. Huấn luyện viên của bạn sẽ giúp bạn tìm thấy sự cân bằng giữa sự nghiệp, cuộc sống xã hội, mối quan hệ và thời gian dành cho gia đình.

Quản lý căng thẳng – Một huấn luyện viên cuộc sống có thể dạy bạn các kỹ thuật để quản lý căng thẳng và biết cách đối phó khi thời điểm trở nên khó khăn. Làm cha mẹ là một thách thức và điều quan trọng là phải biết các yếu tố gây căng thẳng của bạn và những gì bạn có thể làm để thư giãn.

Các khía cạnh khác của huấn luyện phụ huynh có thể bao gồm:

sự lo ngại
ra quyết định
cha mẹ độc thân
gia đình kế
thanh thiếu niên
sức khỏe và hạnh phúc.

Những gì mong đợi từ một phiên làm cha mẹ?
Các buổi huấn luyện có thể diễn ra qua điện thoại, qua cuộc gọi video (ví dụ: Skype) qua email hoặc trực tiếp. Huấn luyện viên cha mẹ của bạn sẽ lắng nghe bạn. Bạn sẽ nói chuyện, giải thích lý do tại sao bạn đang tìm kiếm huấn luyện và những gì bạn hy vọng sẽ thu được từ các buổi học của mình. Họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi để hiểu được những thách thức hiện tại mà bạn phải đối mặt và tìm hiểu cảm giác của bạn.

Gia đình của bạn là duy nhất, vì vậy các buổi huấn luyện và phương pháp học được sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với bạn. Trong lần tham vấn ban đầu, bạn có thể được yêu cầu ghi nhật ký về những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Huấn luyện viên của bạn có thể đề nghị ghi lại những khoảnh khắc bạn tìm kiếm lời khuyên và mang theo nó đến các buổi tập.

Mỗi huấn luyện viên sẽ có cách làm việc riêng của họ và các phương pháp được sử dụng sẽ phụ thuộc vào bạn và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Thông thường, một chương trình huấn luyện sẽ bao gồm bốn đến sáu phiên, một giờ, mặc dù điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và gia đình của bạn. Mỗi phiên sẽ bắt đầu bằng cách thảo luận về mục tiêu của bạn, nói về cảm giác của bạn và suy nghĩ của bạn. Các bạn sẽ cùng nhau khám phá những thách thức của mình và đưa ra các hành động để luyện tập giữa các phiên.

Khi chương trình huấn luyện của bạn sắp kết thúc, huấn luyện viên phụ huynh của bạn sẽ xem xét sự tiến bộ của bạn. Bạn sẽ cùng nhau quyết định xem bạn đã sẵn sàng kết thúc các buổi học hay bạn muốn kéo dài khóa học lâu hơn một chút. Bạn sẽ được khuyến khích ngồi và suy ngẫm về sự tiến bộ của mình, liệt kê những kỹ năng bạn đã học được và mọi thứ đã thay đổi như thế nào.

Tôi có thể tìm huấn luyện viên phụ huynh bằng cách nào?
Nếu bạn đã sẵn sàng liên hệ với một huấn luyện viên, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm nâng cao của chúng tôi để khám phá hồ sơ và tìm một chuyên gia gần bạn. Nếu bạn chưa sẵn sàng, điều đó cũng không sao. Bạn có thể tìm hiểu thêm về huấn luyện trong trang các lĩnh vực huấn luyện của chúng tôi hoặc bạn có thể truy cập các phần tin tức và bài viết chuyên gia gần đây của chúng tôi.

Dù bạn đang ở đâu trên hành trình của mình, hãy nhớ rằng bạn không đơn độc. Có sẵn sự hỗ trợ và khi bạn sẵn sàng, chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn hướng tới hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon