Phương pháp huấn luyện HRSOR-COACHING

Hiện tại trên thị trường có nhiều phương pháp huấn luyện khác nhau tạo nên một bức tranh phong phú và đa dạng cho ngành Life-coaching

Dựa trên những nghiên cứu thực tế và kinh nghiệm huấn luyện trong nhiều năm. HRS-GLOBAL COACHING CENTER đã đúc kết tạo nên phương pháp huấn luyện độc quyền, mang lại hiệu quả thiết thực cho quá trình huấn luyện, giúp học viên (Coachee) nhanh chóng đạt được các mục tiêu của chính mình. Phương pháp huấn luyện mang tên “HRSOR-COACHING”

Phương pháp này nhấn mạnh vào mục tiêu lớn trong cuộc sống của mỗi con người, với trọng tâm với 3 mục tiêu quan trọng.

  1. Làm thế nào để cuộc sống trở nên HẠNH PHÚC hơn (HAPPY)
  2. Làm thế nào để cuộc sống trở nên thịnh vượng về tài chính hơn (RICH)
  3. Làm thế nào để cuộc sống đạt nhiều thành công hơn (SUCCESS)

Đó cũng là ý nghĩa của 3 từ HRS

Phương pháp này đi sâu vào 6 khía cạnh chính của cuộc sống nhằm đạt được 3 mục tiêu ở trên

  1. Sự nghiệp-công việc
  2. Mối quan hệ
  3. Tài chính
  4. Chăm sóc bản thân
  5. Phát triển bản thân
  6. Nhà-phương tiện-tiện ích

Với những chủ đề chuyên sâu hơn cho từng khía cạnh (Tham khảo thêm:…..), HRS -GLOBAL COACHING CENTER mang đến cho học viên (Coachee) những sự lựa chọn đồng hành phù hợp với từng giai đoạn của cuộc đời.

Động lực cuộc sống:

Triết lý của phương pháp huấn luyện HRSOR-COACHING về động lực của cuộc sống bắt nguồn từ sự “YÊU THƯƠNG”. Mỗi học viên cần nhận thức rất rõ sự “Yêu thương” là nhân tố quan trọng trong quá trình thiết lập một mục tiêu nào đó trong cuộc sống. Bản chất của mục tiêu là từ yêu thương mà có, bản chất của cuộc sống chính là từ yêu thương mà ra.

Giai đoạn của cuộc sống:

Cuộc sống được chia ra làm 4 giai đoạn: Sinh – Khổ – Thành – Diệt

ĐỜI: 3 giai đoạn đầu từ Sinh –> Thành: Hạnh phúc được hình thành từ quá trình “Chinh phục”

ĐẠO: Giai đoạn cuối từ Thành –> Diệt: Hạnh phúc được hình thành từ quá trình “Buông & Lan tỏa”

Phương pháp huấn luyện HRSOR-COACHING tập trung vào những câu chuyện ở ĐỜI từ Sinh–>Thành, đồng hành cùng học viên nhanh chóng chinh phục được các mục tiêu của cuộc đời, bằng năng lực “đặc biệt” các Coach giúp học viên chia sẻ “Khổ” ra bên ngoài từ đó hạn chế tác động tối thiểu từ “Khổ”. Làm hành trang để học viên tiếp bước hành trình của cuộc đời khi bước vào giai đoạn của ĐẠO.

Nguồn lực cuộc sống:

Mỗi chúng ta đều cần đến nhiều nguồn lực khác nhau để phát triển và chinh phục các mục tiêu.

Nhưng chung quy lại thì chúng ta cần tập trung vào 2 nguồn lực chính: Tài chính và thời gian

Việc phân bổ nguồn lực là điều vô cùng quan trọng khi chinh phục mục tiêu. Các mục tiêu hay khía cạnh trong cuộc sống có đạt được hay không phụ thuộc rất lớn vào nguồn lực, nếu thiếu nguồn lực thì mục tiêu sẻ không đạt được, khía cạnh đó sẻ trở nên “căng thẳng” và nó sẻ “gào” lên theo cách của nó. Ví dụ: Mối quan hệ thiếu nguồn lực sẻ khiến các mối quan hệ trở nên căng thẳng, thường xuyên mâu thuẫn. Sự nghiệp bị thiếu nguồn lực sẻ chậm phát triển, không có nhiều thành tựu. Tài chính bị thiếu nguồn lực sẻ khiến cuộc sống nghèo nàn. Chăm sóc bản thân bị thiếu nguồn lực sẻ khiến sinh ra nhiều bệnh tật. Phát triển bản thân bị thiếu nguồn lực sẻ khiến chúng ta “đối nhân, xử thế” kém hiệu quả. Nhà-phương tiện-tiện ích thiếu nguồn lực sẻ nhanh xuống cấp và mất dần giá trị.

Với phương pháp huấn luyện HRSOR-COACHING, các huấn luyện viên tập trung giúp học viên quản lý chặt chẽ về thời gian, tài chính để cân đối giữa các khía cạnh trong cuộc sống/công việc từ đó cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống/công việc của chính mình.

Đo lường bằng định lượng chi tiết

Phương pháp huấn luyện HRSOR-COACHING đi sâu vào chi tiết để giúp học viên xây dựng những kế hoạch hành động cụ thể, các phương pháp đo lường mục tiêu được cụ thể hóa để giúp học viên dễ dàng nhận biết tiến trình chinh phục mục tiêu của mình một cách rõ ràng.

Đồng hành trọn đời

Với các phương pháp huấn luyện thông thường, học viên chỉ được đồng hành để giải quyết một vấn đề nhất định trong cuộc sống/công việc điều này có thể không giúp học viên thấy rõ bức tranh lớn trong cuộc sống/công việc của chính mình. Phương pháp huấn luyện HRSOR-COACHING tập trung vào tính đồng hành trọn đời nên khi học viên đạt được một mục tiêu nào đó vẫn có thể nhận thấy rõ bức tranh lớn trong cuộc sống/công việc của mình

Phiên bản “mạnh nhất”

Từ triết lý rút ra từ câu chuyện “Con hổ và con nai”. Cuộc sống chúng ta cũng tựa như cuộc sống sinh tồn trong tự nhiên, chỉ con hổ mới có thể nói rằng “Thiện lành chính là giúp đỡ kẻ yếu, không “ăn thịt” các loài khác, hòa bình chung sống là đạo lý trên đời” chứ con nai không thể nói những điều tương tự được. Từ đó phương pháp huấn luyện HRSOR-COACHING nhấn mạnh vào việc giúp học viên liên tục phát triển để phấn đấu dẫn đầu trong mọi lĩnh vực trở thành “phiên bản mạnh nhất” của chính mình.

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon