Huấn luyện tự tin

Khi chúng ta tự tin và tin tưởng vào bản thân, chúng ta cảm thấy có nhiều khả năng chấp nhận rủi ro và làm những điều khiến chúng ta sợ hãi. Ở đây chúng tôi không muốn nói đến những rủi ro như nhảy ra khỏi máy bay (trừ khi đó là mục tiêu của bạn!), Mà là những hoạt động mà bộ não của chúng ta có thể coi là rủi ro như lên tiếng và làm điều gì đó mới.

Khi chúng ta không tự tin vào khả năng của mình, chúng ta có thể thấy một số lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng. Các mối quan hệ có thể tan vỡ, sự nghiệp có thể cũ kỹ và lối sống có thể trở nên mất cân bằng trừ khi chúng ta hành động để cải thiện những phẩm chất này.

Tự tin hay tự tin là gì?
Niềm tin hay sự tự tin là cách bạn cảm nhận về kỹ năng, khả năng và hành vi của mình. Những người có mức độ tự tin cao có thể nắm bắt mọi thứ nhanh chóng và tin tưởng rằng họ có thể hoàn thành nhiệm vụ ở mức tốt. Sự tự tin thường được coi là nền tảng của sự tự tin.

Sự tự tin cũng có thể được mô tả như cách chúng ta chiếu bản thân mình với người khác. Chúng ta không cần phải thực sự cảm thấy tự tin vào khả năng của mình thì mới có thể tỏ ra tự tin trước người khác. Nhiều người có thể miêu tả một hình ảnh hoàn toàn tự tin trong khi run rẩy vì sợ hãi bên trong. Ý tưởng ‘giả mạo nó cho đến khi bạn thành công’ này có thể là một công cụ hữu ích (chúng ta cần hành động để cảm thấy tự tin, ngay cả khi chúng ta sợ hãi khi làm điều đó), nhưng nếu bạn cảm thấy mình liên tục giả mạo nó và không ‘ Không cảm thấy tự tin hơn nữa, bạn có thể cần phải làm một số công việc sâu hơn.

Connect with a confidence coach

Giá trị bản thân hay lòng tự trọng là gì?
Giá trị bản thân hay lòng tự trọng mô tả cách bạn cảm nhận về bản thân, bất kể ngoại hình, thành tích và năng lực của bạn. Nó gắn liền với niềm tự hào về bản thân và sự tự tôn. Nếu bạn có lòng tự trọng cao, bạn thường hạnh phúc với làn da của chính mình và có quan điểm tích cực về bản thân.

Có lòng tự trọng thấp có thể gây tổn hại đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần của bạn. Cảm thấy rằng bạn có giá trị thấp hơn những người khác có thể khiến bạn phấn đấu để đạt được sự hoàn hảo không thực tế. Các mối liên hệ phổ biến với lòng tự trọng thấp là trầm cảm và cảm giác tội lỗi, và bạn có thể liên tục cố gắng chứng minh giá trị của mình với người khác.

Bạn thiếu tự tin và thiếu tự tin?
Hành vi của bạn, ngôn ngữ cơ thể của bạn, cách bạn phản ứng với các tình huống khác nhau và cách bạn nói có thể mô tả mức độ tự tin của bạn và lượng niềm tin mà bạn có vào bản thân.

Niềm tin và sự tự tin được tạo thành từ một số yếu tố:

sự hiện diện vật lý
niềm tin xã hội
tình trạng tự tin
độc lập ngang hàng
trên sân khấu

Nếu thiếu niềm tin và sự tự tin, bạn có thể cảm thấy:

khó chịu và nhút nhát
không chắc chắn về những gì bạn muốn và bạn là ai
một cảm giác vô giá trị
tiêu cực về khả năng của bạn và bản thân bạn nói chung
bạn không thể tận hưởng và thư giãn trong những tình huống mà bạn muốn
như thể bạn không có định hướng trong cuộc sống

Mặt khác, nếu bạn tràn đầy niềm tin và sự tự tin, bạn có thể cảm thấy:

cuộc sống nói chung được hưởng nhiều hơn
thoải mái khi đối mặt với những thử thách mới
hào hứng với những cơ hội mới
tự tin về ý kiến và ý tưởng của bạn
một cảm giác thành tựu tuyệt vời
được người khác tôn trọng
thoải mái trong các tình huống xã hội
có thể là chính mình
chắc chắn về bản thân và những gì bạn muốn

Dù bạn ngồi ở đâu, hãy biết rằng giá trị bản thân và sự tự tin đều có thể được phát triển. Một số có thể làm điều này thông qua tự lực, những người khác nhận thấy sự hỗ trợ từ một huấn luyện viên về sự tự tin là hữu ích. Có thể mất một thời gian để xây dựng dựa trên mức độ tự tin hiện tại của bạn, nhưng số tiền bạn đạt được rất xứng đáng với nỗ lực.

Làm cách nào để huấn luyện có thể cải thiện sự tự tin của tôi?
Huấn luyện viên được trang bị các công cụ và kỹ thuật để giúp bạn phát triển sự tự tin và niềm tin vào bản thân. Huấn luyện sự tự tin được thiết kế để giúp bạn nâng cao lòng tự trọng và tạo ra cái nhìn tích cực về cuộc sống, bắt đầu từ bên trong. Mục đích là giúp bạn thách thức bất kỳ niềm tin hạn chế nào mà bạn có về bản thân, nâng cao lòng tự trọng và xây dựng hình ảnh bản thân mạnh mẽ.

Khi bạn bắt đầu các buổi huấn luyện, điều đầu tiên cần làm là hiểu được mức độ tự trọng hiện tại của bạn, sau đó bạn mới có cơ sở để xây dựng. Bạn sẽ dần dần nâng cao giá trị bản thân và sự tự tin của mình theo thời gian cho đến khi những đặc điểm này trở thành khía cạnh ăn sâu vào tính cách của bạn.

Tất cả bắt đầu từ bên trong, bạn không bị hỏng và do đó bạn không cần sửa chữa. Một khi bạn bắt đầu để ý đến sự tự nói và ngôn ngữ của bản thân, bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn đang tự hủy hoại bản thân. Nhận thức được những suy nghĩ và ngôn ngữ tự hủy hoại bản thân sẽ cho phép bạn nhận ra những thiệt hại mà bạn đang tạo ra, sau đó bạn có thể thay thế bằng những suy nghĩ và ngôn ngữ tự khen ngợi bản thân và khám phá ra con người thật của bạn.

  • Đọc thêm từ Master NLP Coach Vicki French.

Tự tin trong công việc
Tự tin trong công việc là yếu tố quan trọng để thành công trong sự nghiệp: từ khi mới bắt đầu hoặc điều hành một doanh nghiệp, sự tự tin là chìa khóa trong hầu hết các ngành nghề. Có một cảm giác tự tin mạnh mẽ sẽ ảnh hưởng đến cách bạn giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng, cũng như mức độ hiệu quả của bạn trong đầu ra và sự thích thú với công việc của bạn.

Tự tin ở nơi làm việc giúp bạn chủ động, quyết đoán và tập trung hơn. Dưới đây là một số lĩnh vực mà huấn luyện viên có thể đề cập với bạn nếu bạn đang gặp khó khăn về sự tự tin trong công việc:

huấn luyện lãnh đạo
huấn luyện kinh doanh
nói trước công chúng
giải quyết xung đột
Nếu bạn thiếu tự tin trong công việc hơn các lĩnh vực khác trong cuộc sống và đấu tranh để tin rằng bạn đảm bảo thành công mà bạn đạt được, bạn có thể đang gặp phải hội chứng kẻ mạo danh.

Hội chứng kẻ mạo danh
Hội chứng kẻ giả mạo là không có khả năng đảm bảo niềm tự hào về những thành tích của bạn. Cảm giác hụt hẫng dai dẳng có thể ám ảnh bạn, mặc dù đã có bằng chứng chắc chắn rằng thành quả của bạn là kết quả của sự chăm chỉ và tài năng. Bạn có thể trải qua cảm giác gian lận về trí tuệ và thiếu tự tin nghiêm trọng.

Bạn có thể cảm thấy mình không phải là một cá nhân thành công, có năng lực, thay vào đó bạn đang áp đặt như vậy. Cảm giác ‘kẻ mạo danh’ có thể xuất hiện ở nhiều dạng, nhưng chúng có xu hướng phù hợp với ba loại sau:

  1. Cảm giác như một kẻ giả tạo

Bạn có thể cảm thấy như bạn đã lừa dối người khác nghĩ rằng bạn có năng lực hơn thực tế. Bạn không nghĩ rằng bạn xứng đáng với vị trí chuyên nghiệp hoặc thành công của mình. Điều này thường đi đôi với nỗi sợ bị ‘phát hiện’.

Các tuyên bố mà bạn có thể xác định:

“Tôi sợ những lúc đồng nghiệp phát hiện ra sự thiếu sót trong kiến thức chuyên môn của tôi”.
“Tôi thường được coi là một người có năng lực hơn so với thực tế.”

  1. Thành công của bạn là do may mắn

Bạn có thể có xu hướng cảm thấy tất cả thành công của mình là do may mắn hoặc một biến số bên ngoài khác, hơn là kỹ năng và sự kiên trì của bạn.

Các tuyên bố mà bạn có thể xác định:

“Điều này sẽ không xảy ra nữa.”
“Tôi chỉ gặp may.”
“Đây là một sự may mắn hoàn toàn.”

  1. Đánh giá thấp thành công

Thường thì khi bạn đạt được những điều mà người khác chúc mừng, bạn sẽ giảm giá trị thành công của mình. Bạn có thể cảm thấy rằng bản thân thành tích đó có thể được hoàn thành bởi bất kỳ ai.

Các tuyên bố mà bạn có thể xác định:

“Đó không phải là vấn đề lớn.”
“Nó không quan trọng như vậy.”
“Lý do tôi làm rất tốt là vì đó là một nhiệm vụ dễ dàng.”

Bạn chỉ có thể nhận ra những cảm xúc này trong một số tình huống nhất định, hoặc bạn có thể biết những người bạn hoặc đồng nghiệp có một số đặc điểm này. Nếu bạn có cảm giác giả mạo, bạn có thể thực hiện các bước tích cực để thay đổi chúng. Huấn luyện viên có thể giúp đỡ và cung cấp cho bạn động lực cần thiết để đưa cuộc sống chuyên nghiệp trở lại đúng hướng.

Mẹo xây dựng sự tự tin
Thực hành năm mẹo sau để xây dựng sự tự tin giữa các buổi huấn luyện của bạn.

  1. Làm việc để loại bỏ tiêu cực khỏi cuộc sống của bạn

Nếu bạn thường xuyên có cảm giác tiêu cực đối với bản thân và nghi ngờ khả năng của mình, hãy đánh giá vòng tròn bên trong của bạn bè và gia đình. Nó có thể khó khăn, nhưng nếu những người thân thiết nhất với bạn là nguyên nhân khiến bạn thiếu tự tin, bạn có thể phải lùi bước khỏi những mối quan hệ đó. Ngay cả thời gian nghỉ ngơi tạm thời cũng có thể mang lại một bước tích cực thực sự để xây dựng sự tự tin.

  1. Thay đổi ngôn ngữ cơ thể của bạn

Bạn có thể từ từ bắt đầu xây dựng sự tự tin bằng cách thay đổi ngôn ngữ cơ thể của mình. Điều này bắt đầu với tư thế, giao tiếp bằng mắt và mỉm cười của bạn. Một nụ cười đơn giản với vai của bạn trở lại làm toát lên sự tự tin. Mỉm cười không chỉ khiến người khác thoải mái hơn khi ở bên bạn mà còn có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Hãy thử tưởng tượng một người đang mỉm cười với tư thế tốt – người này trông rất tự tin.

  1. Tránh chấp nhận thất bại

Đừng bỏ cuộc và chấp nhận thất bại. Thay vào đó, hãy cố gắng coi thất bại như một cơ hội để học hỏi – thành công nhờ sự kiên trì có thể là một trong những động lực thúc đẩy sự tự tin tốt nhất.

  1. Hãy chuẩn bị

Bất cứ điều gì bạn đang phải đối mặt tiếp theo, hãy tìm hiểu mọi thứ cần biết về chủ đề này. Nếu bạn chuẩn bị và hiểu biết, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn.

  1. Ghi lại những thành tích của bạn

Bộ não của chúng ta có khuynh hướng tiêu cực khiến chúng ta khó nhớ được những thành tựu của chúng ta. Tạo thói quen ghi chú lại những thành tích của bạn và tạo ra một danh sách tất cả những điều bạn tự hào đã hoàn thành (bất kể là nhỏ đến mức nào). Ghim danh sách này lên một nơi nào đó mà bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy nó. Điều này sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn đã đạt được bao nhiêu và có thể trở nên mạnh mẽ đặc biệt khi sự tự tin của bạn đang suy yếu.

Biết rằng dù bạn đang cảm thấy thế nào, bạn không đơn độc. Để tìm kiếm sự hỗ trợ và trách nhiệm giải trình để thực hiện những bước hướng tới sự tự tin, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của chúng tôi và tìm một huấn luyện viên ngay hôm nay.

Related topics

Đăng ký trải nghiệm (miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon