TRANG CHỦ

HRSOR-MODEL LÀ GÌ?

HRSOR-MODEL là một mô hình giúp tạo ra cuộc sống đích thực cho những người muốn tìm kiếm hạnh phúc, giàu có và thành công hơn. Được nghiên cứu và đúc kết thông qua hàng ngàn giờ đồng hành cùng khách hàng của HRS-GLOBAL COACHING CENTER, mô hình này sử dụng phương pháp hiện đại và thực tiễn để giúp tất cả mọi người áp dụng 5 thành phần chính và 2 giải pháp quan trọng để tạo nên cuộc sống đáng sống. Đây là một công trình nghiên cứu tiên tiến và độc đáo trong lĩnh vực phát triển cá nhân trên toàn thế giới, giúp cho mọi người tạo ra cuộc sống chất lượng và bền vững.

Ý nghĩa của 3 chữ cái đầu trong HRS lần lượt đó là: Happy, Rich, Success (Hạnh Phúc, Giàu Có, Thành Công) cũng chính là những yếu tố chính “kiến tạo” nên một cuộc sống mà chúng tôi gọi đó là Cuộc Sống Thực.

HRSOR MODEL ĐƯỢC CẤU TẠO BỞI THÀNH PHẦN CHÍNH NÀO?

HRSOR-MODEL được tạo bởi 5 thành phần quan trọng gồm: Tầm nhìn, Cấu trúc, Động lực, Nguồn lực, Chiến lược. Đây cũng là những vấn đề mà hầu hết tất cả các cá nhân thường gặp phải, đặc biệt là các cá nhân đang trong giai đoạn “chuyển tiếp”.

Giai đoạn “chuyển tiếp” của một đời người được hiểu là các giai đoạn của độ tuổi chuyển từ Trẻ Em – Vị Thành Niên – Thanh Niên – Trung Niên – Người Già. Nhưng khi xét về mức độ hoàn thiện về mặt thể chất, tinh thần và xã hội của một con người thì giai đoạn “chuyển tiếp” là giai đoạn để con người bước sang một phiên bản nâng cấp hơn, hoàn thiện hơn của chính mình

Dưới đây là mô tả chi tiết 05 thành phần quan trọng trong HRSOR MODEL:

Tầm nhìn

Tầm nhìn là khả năng nhìn xa trước và hình dung tương lai, cũng như kế hoạch và mục tiêu dài hạn. Đối với cuộc sống của con người, tầm nhìn rất quan trọng vì nó giúp chúng ta có được một cái nhìn toàn diện về cuộc sống và thế giới xung quanh, đồng thời cũng giúp chúng ta tạo ra một kế hoạch và mục tiêu để đạt được điều mình muốn.

Đây được coi là biểu hiện của trí tuệ của từng cá nhân và có thể quyết định tương lai của mỗi người. Theo HRS-GLOBAL COACHING CENTER, tầm nhìn không chỉ là ước mơ mà cần được biến thành các mục tiêu cụ thể để trở thành hướng dẫn cho mọi hành động phát triển của cá nhân.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không xác định rõ tầm nhìn cho tương lai vì quan niệm chỉ nên tập trung vào hiện tại hoặc bị vướng mắc trong quá khứ và không quan tâm đến tương lai. Nhiều người cũng bị ám ảnh bởi những thất bại trong quá khứ và không dám nghĩ về tương lai. Bên cạnh đó, nhiều người cũng bị mắc kẹt trong những vấn đề thị phi hàng ngày và không nhận diện được rằng họ chưa có tầm nhìn cụ thể để xây dựng mục tiêu.

Cấu trúc

Cấu trúc cuộc sống là nền tảng quan trọng để mỗi cá nhân có thể phát triển bền vững. Và phần lớn chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này. Theo HRS-GLOBAL COACHING CENTER, để xây dựng một cấu trúc cuộc sống phù hợp, cần xác định rõ ràng sứ mệnh và tầm quan trọng của từng khía cạnh, và áp dụng các phương pháp khoa học để đạt được các chiến lược hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang mắc phải những vấn đề sau: không nhận thức đúng tầm quan trọng của các khía cạnh cuộc sống, không phân loại cấu trúc cuộc sống đầy đủ, không hiểu rõ rằng cuộc sống là tổng hòa của nhiều khía cạnh và sẵn sàng bỏ một khía cạnh để đạt được khía cạnh khác, và không nhận ra rằng sự sụp đổ của một khía cạnh sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc cuộc sống của mình.

Động lực

Động lực trong cuộc sống là những lý do, niềm tin hoặc mong muốn mạnh mẽ mà đẩy chúng ta tiến lên và đạt được mục tiêu của mình. Nó là nguồn năng lượng tạo động lực cho hành động và giúp chúng ta vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu của mình.

Để có động lực để theo đuổi mục tiêu và ước mơ, điều quan trọng là chọn điều gì làm động lực phù hợp với bản thân. Và để chọn được động lực phù hợp, ta cần xem xét hai góc độ:

 1. Điều đó có đủ lớn để duy trì không? Nghĩa là, động lực đó có đủ sức mạnh để giữ vững sự quyết tâm và động lực của mình trong suốt quá trình theo đuổi mục tiêu hay không.
 2. Điều đó có thể chủ động tạo ra được hay không? Nghĩa là, động lực đó có phải là điều mà bản thân có thể kiểm soát và tạo ra, chứ không phải phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài mà bản thân không thể kiểm soát.

Việc chọn động lực phù hợp sẽ giúp ta duy trì sự quyết tâm và nỗ lực trong suốt quá trình theo đuổi mục tiêu và ước mơ của mình.

Tuy nhiên, phần đông chúng ta lại vướng vào những sai lầm sau đây: Không có sự đam mê và động lực để thực hiện những việc mình muốn. Chỉ dựa vào động lực bên ngoài như tiền bạc, danh vọng để theo đuổi mục tiêu. Thiếu kế hoạch và chiến lược cụ thể để duy trì động lực. Sợ thất bại và không dám theo đuổi những mục tiêu lớn. Không đánh giá đúng khả năng của bản thân dẫn đến cảm thấy thiếu tự tin và động lực

Chiến lược

Chiến lược cuộc sống là cách chúng ta sắp xếp các trình tự ưu tiên vào từng thời điểm khác nhau của cuộc sống. Theo HRS-GLOBAL COACHING CENTER, chúng ta cần đưa ra các kế hoạch hành động cụ thể, chi tiết phù hợp nguồn lực hiện tại của bản thân.

Việc lập chiến lược cuộc sống sẽ giúp chúng ta định hướng rõ ràng, tập trung vào các mục tiêu và kế hoạch cụ thể để đạt được chúng. Nó giúp chúng ta tận dụng tối đa nguồn lực hiện có để phát triển bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống. Việc lập chiến lược cần được thực hiện một cách có hệ thống, định kỳ đánh giá lại và điều chỉnh để phù hợp với tình hình mới và thay đổi của cuộc sống.

Hầu hết chúng ta có thể gặp phải một số trong những tình huống khi đưa ra chiến lược trong cuộc sống như:

 1. Không thể đưa ra chiến lược cụ thể nào
 2. Không biết căn cứ vào điều gì để đưa ra chiến lược
 3. Không hiểu có chiến lược để làm gì
 4. Cảm thấy mệt mỏi khi có chiến lược hoặc kế hoạch hành động cụ thể
 5. Lên chiến lược không phải là một thói quen

Nhưng chúng ta phải hiểu rằng, nếu không có kế hoạch cụ thể và không hiểu rõ mục tiêu, chúng ta có thể dễ dàng bị lạc đường và không biết phải làm gì để đạt được mục tiêu của mình. Việc lên chiến lược cũng không phải là một thói quen tự nhiên và cần được rèn luyện và phát triển.

Nguồn lực

Nguồn lực cuộc sống là các yếu tố, tài nguyên, hoặc khả năng mà mỗi người có thể sử dụng để đạt được các mục tiêu và hoàn thành các nhiệm vụ trong cuộc sống. Tuy nhiên, mỗi người có một nguồn lực khác nhau và quan trọng đối với cuộc sống của họ.

Đối với từng cá nhân, việc tối ưu hóa nguồn lực cần phải dựa trên nhu cầu và khả năng của mỗi người. Nguồn lực có hạn và mỗi người có những ưu tiên và mục tiêu khác nhau, vì vậy việc quản lý nguồn lực phải được cá nhân hóa để đáp ứng tốt nhất nhu cầu và mục tiêu của từng cá nhân.

Việc quản lý và tối ưu hóa nguồn lực là rất quan trọng trong cuộc sống để đạt được mục tiêu của mình. Điều này cần được thực hiện dựa trên quản trị số liệu đầy đủ và rõ ràng, và được cá nhân hóa để phù hợp với từng người.

Tóm lại

Để một cuộc sống có ý nghĩa, chúng ta cần phải “nghiêm túc” với 05 thành phần Tầm Nhìn – Cấu Trúc – Nguồn Lực – Động Lực – Chiến Lược. Bất kỳ một kế hoạch hay một mục tiêu nào bị thiếu 01 hoặc nhiều hơn trong 05 thành phần trên thì chứng tỏ mức độ khả thi để đạt được điều đó là khá thấp và chúng ta cần xem xét, đánh giá lại nhé!

Tham gia Free-talk để khám phá 05 thành phần của chính mình!

GIẢI PHÁP HRS – GLOBAL COACHING CENTER ĐỀ XUẤT CHO BẠN

Sau khi chúng ta hiểu được ý nghĩa của HRSOR Model và trả lời được 5 câu hỏi lớn trong mô hình, đó là:

 1. Tầm nhìn của cuộc đời chúng ta là gì?
 2. Cấu trúc của cuộc đời chúng ta gồm những phần nào?
 3. Nguồn lực nào mình dành ra để làm điều đó?
 4. Động lực của chúng ta là ai/cái gì/điều gì?
 5. Chiến lược của chúng ta để thực hiện mục tiêu là gì?

Thì chứng tỏ chúng ta đang rất hiểu rõ về mục tiêu của chúng ta là gì, chúng ta là ai và chúng ta đang làm gì. Chẳng mấy chốc những thứ ta mong muốn ta sẽ sớm có được.

Nhưng ngược lại, nếu như chúng ta gặp vấn đề khi trả lời các câu hỏi trên thì tức là mô hình cuộc sống đang gặp “trục trặc” ở một vài “bộ phận” chẳng hạn như vẫn mãi loay hoay với câu hỏi cho cuộc đời mình: “Mình là ai?” “Mục đích sống là gì?” “Mình đang làm vì điều gì?” “Điều đó có ý nghĩa gì cho mình?”,…

HRS – Global Coaching Center đề xuất cho bạn 02 GIẢI PHÁP THEN CHỐT giúp bạn cân bằng lại cuộc sống của chính mình:

 1. HRSOR GARDEN (Xem thêm lời ngõ đầu tư)
 2. DỊCH VỤ LẮNG NGHE SÂU (DEEP-LISTENING)

Nếu bạn đang cảm thấy mất phương hướng, bế tắc, hoặc không còn là chính mình nữa, hãy tin rằng bạn không đơn độc. Đó là những cảm giác mà chúng ta đều có thể trải qua trong cuộc sống. Thậm chí, bạn có thể đã nhận ra điều cần thay đổi, hoặc có thể chưa chắc chắn điều đó là gì. Tuy nhiên, bằng cách lắng nghe và tìm hiểu sâu, bạn có thể tìm ra hướng đi mới và khám phá tiềm năng thật sự của bản thân.

HRS-GLOBAL COACHING CENTER cung cấp giải pháp cho nhiều vấn đề khác nhau, từ việc vượt qua sự thiếu tự tin, định hướng cho sự thay đổi nghề nghiệp, đến quản lý và giảm căng thẳng. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn và cung cấp các dịch vụ tốt nhất để giải quyết các thách thức mà bạn đang đối mặt. Hãy tìm hiểu thêm về những chủ đề và dịch vụ mà chúng tôi có thể cung cấp để giúp bạn phát triển và đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

VẬY DEEP-LISTENING LÀ GÌ?

Dịch vụ Deep Listening là một phương pháp lắng nghe sâu sắc, tập trung vào việc tìm hiểu nhu cầu, mong muốn, khó khăn và thắc mắc của khách hàng. Cụ thể hơn, tại HRS – Global Coaching Center cho phép bạn nói ra hết về cảm xúc, suy nghĩ, cảm nhận của mình về một sự việc cụ thể. Từ đó, đồng hành cùng khách hàng vượt qua những giai đoạn “nốt trầm” trong cuộc sống.

Bạn nhận được gì thông qua gói dịch vụ Deep – listening?

Tại HRS – Global Coaching Center đang áp dụng các gói deep – listening đa lĩnh vực. Tuy nhiên, khách hàng đều sẽ nhận được những lợi ích chung sau:

 1. Giải toả được nguồn năng lượng tiêu cực bên trong: Deep Listening có thể giúp khách hàng giải quyết những cảm xúc tiêu cực và loại bỏ những áp lực trong cuộc sống, từ đó giúp họ cảm thấy thoải mái hơn và có thể tập trung vào những điều tích cực hơn.
 2. Sắp xếp lại trật tự cuộc sống trong tâm trí: Việc đánh giá lại cuộc sống và đưa ra các quyết định trong cuộc sống trở nên dễ dàng hơn khi bị gián đoạn bởi những tâm trạng tiêu cực. Deep Listening giúp khách hàng sắp xếp lại trật tự tư duy và tình thái tâm trí, đồng thời giúp họ tìm ra hướng đi phù hợp với bản thân.
 3. Hiểu rõ được chính mình (05 Thành Phần Chính Trong Cuộc Sống): Deep Listening giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó giúp họ xác định được những giá trị cốt lõi và khả năng tiềm ẩn của bản thân để phát triển mạnh mẽ hơn. Hay nói cách khác, giúp khách hàng định vị bản thân của mình trên bản đồ cuộc đời của chính mình.
 4. Tạo ra các “lộ trình” chinh phục mục tiêu rõ ràng và hạn chế rủi ro hơn: Deep Listening giúp khách hàng xác định và đề ra các mục tiêu cụ thể và rõ ràng hơn, từ đó giúp họ tập trung vào những gì cần thiết để đạt được mục tiêu đó. Ngoài ra, Deep Listening cũng giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro và đảm bảo rằng họ sẽ đạt được mục tiêu một cách an toàn.
 5. Người đồng hành: Dịch vụ Deep Listening cung cấp cho khách hàng một người đồng hành trong quá trình tìm kiếm sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống. Người đồng hành sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề và hỗ trợ họ đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Đăng ký trải nghiệm 01 buổi Freetalk ngay hôm nay!

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon