TRỞ THÀNH VỊ THẦY LẮNG NGHE

Bạn muốn trở thành một vị thầy lắng nghe nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang theo đuổi sứ mệnh đồng hành chuyển hóa tất cả mọi người trên con đường kiến tạo cuộc sống đích thực của chính họ?

Bạn không nhất thiết phải trở thành một vị Thầy lắng nghe sâu chuyên nghiệp mới cần đến khả năng lắng nghe để chuyển hóa người khác. Mà đôi khi đơn giản là xuất phát từ nhu cầu muốn nâng cao khả năng lắng nghe phục vụ trong cuộc sống hoặc trong công việc hiện tại của mình. Những ai có thể cần đến cải thiện năng lực lắng nghe?

 • Một người đang theo đuổi nghề nghiệp lắng nghe sâu chuyên nghiệp
 • Lãnh đạo
 • Nhân viên bán hàng
 • Giảng viên (Trainer), Khai vấn/Huấn luyện viên (Coach), Tâm lý trị liệu
 • Các bậc phụ huynh hoặc các thành viên trong gia đình
 • Bất kỳ ai có tâm yêu thương muốn hỗ trợ cho những người xung quanh

Việc chuyển hóa nhân viên để họ trở nên tốt hơn sẻ giúp ích cho các lãnh đạo tối ưu hóa được việc sử dụng nhân tài phục vụ cho mục tiêu chung của doanh nghiệp. Chuyển hóa một thành viên nào đó trong gia đình giúp chúng ta trở nên hạnh phúc hơn, có nhiều năng lượng để đối đầu với những thách thức của cuộc đời hơn.

Vì sao lắng nghe đặc biệt là lắng nghe sâu lại có thể chuyển hóa được người khác?

Bản chất của sự thay đổi của một con người là sự tự nhận thức về các hành vi hiện tại của chính bản thân mình và xác thực đó là những hành vi không phù hợp cần thay đổi để hình thành nên các hành vi mới phù hợp hơn.

Như vậy chuyển hóa một người chính là việc giúp cho người đó nhận thức các hành vi của mình đang chưa phù hợp và cần thay đổi sang các hành vi khác để trở nên tốt hơn.

Cách thức thông thường của chúng ta là “Nói” cho người đó biết với niềm tin rằng người đó khi nghe xong sẻ hiểu và nhận ra các hành vi của mình là sai và nhanh chóng thực hiện sửa chữa các hành vi sai trái đó

Gia đình:

 • Người vợ nói với chồng mình là việc nhậu nhẹt thường xuyên là không tốt
 • Cha mẹ nói với con cái là không nên xem điện thoại thường xuyên
 • Cha mẹ thường xuyên nhắc nhở con cái học bài
 • Con cái nói cha mẹ đừng đi làm nhiều mà ở nhà chơi với con

Công sở:

 • Sếp nhắc nhở nhân viên đi làm đúng giờ
 • Sếp nói về các phương pháp bán hàng hiệu quả cho nhân viên nghe
 • Nhân viên nói sếp hà khắc hoặc phương pháp sếp chỉ đang không hiệu quả
 • Nhân viên nói đồng nghiệp dọn dẹp đồ đạc gọn gàng lại

Trong một số tình huống thì cách thức “Nói” mang lại hiệu quả nhưng khi các hành vi có tần suất lặp lại nhiều lần hoặc mức độ nghiêm trọng hơn thì lâu dần phương pháp này cần kèm thêm “quyền lực” hoặc “thái độ” thì các hành vi của người tiếp nhận mới được thay đổi.

Về lâu dài quá trình giao tiếp ngày càng trở nên kém hiệu quả. Và quá trình chuyển hóa một ai đó trở nên căng thẳng và không mang lại niềm hạnh phúc nào cho cả người muốn chuyển hóa và người được chuyển hóa.

Với triết lý của HRS-GLOBAL COACHING CENTER thì quá trình chuyển hóa cần đi từ bên trong ra bên ngoài thay vì đi từ ngoài vào. Bởi vì sâu phía dưới các hành vi của một ai đó là một cấu trúc niềm tin phức tạp hình thành nên. Nên nếu chúng ta tác động từ bên ngoài bằng cách nói cho họ nghe thì cũng như việc chúng ta chỉ mới cắt bỏ những ngọn lá lộ trên mặt đất của những cây cỏ và hy vọng nó sẻ mộc lại những đóa hoa xinh.

Lắng nghe sâu chính là chúng ta đi sâu vào một ai đó, giúp họ phá bỏ các niềm tin giới hạn của bản thân từ đó họ sẻ biết cách để thay đổi chính mình cho phù hợp hơn và với một ít hỗ trợ thêm nếu thật sự cần thiết. Thay thế những hạt giống trong sâu thẳm tiềm thức của mỗi người với những hỗ trợ cần thiết thêm thì việc bạn mong muốn có một khu vườn đơm hoa kết trái không còn là một chuyện phi lý nữa.

Có phải lắng nghe như thế nào cũng có thể chuyển hóa được người khác?

Câu trả lời chắc chắn sẻ là không! Lắng nghe là bước đầu tiên và xuyên suốt trong quá trình chuyển hóa một ai đó nhưng nó cũng cần phải thực hiện đúng kỹ thuật vì nếu người lắng nghe không thể điều phối được câu chuyện thì cuộc hội thoại sẻ nhanh chóng đi vào thế bế tắc. Đặc biệt lắng nghe sâu là khi chúng ta chạm đến một “khu vườn” phức tạp với nhiều niềm tin và triết lý bên trong một ai đó nếu chúng ta không nắm rõ các năng lực cần thiết thì rất có thể chính chúng ta cũng chìm đắm trong sự phức tạp đó mà không có lối ra.

Việc chuyển hóa một ai đó cũng giống như việc dẫn một người nào đó đang chìm đắm trong “bóng tối” của chính mình ra với ánh sáng mà nhiệm vụ này trở nên khó hơn rất nhiều là bạn không thể “chạm” vào người đó để kéo họ ra mà bạn chỉ có thể giúp người đó nhận ra con đường của chính mình và tự bước đi trên con đường đó để thoát ra ngoài.

Làm thế nào để trở thành một vị Thầy lắng nghe?

Tất nhiên là phải HỌC rồi! Cũng như các năng lực khác thì việc Lắng nghe cũng thông qua con đường học hỏi từ những người Thầy. Và hiện nay có không ít các vị Thầy dạy cho chúng ta về năng lực này. HRS-GLOBAL COACHING CENTER đánh giá cao sự công hiến của nhiều vị Thầy trong quá trình hỗ trợ cho các học viên của mình phát triển năng lực trong đó có năng lực Lắng nghe. Trong đó cũng không ít các nguồn miễn phí trên các nền tảng công nghệ như Youtube, Website…. Các bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Phương pháp dạy về năng lực lắng nghe sâu tại HRS-GLOBAL COACHING CENTER có gì khác?

HRS sử dụng khả năng lắng nghe sâu để phát triển khả năng lắng nghe của học viên. Nghe lạ nhỉ…!…!…! Đúng vậy bạn không nghe nhầm đâu. Có thể mọi người trước giờ chỉ nghỉ mỗi khi đi học là sẻ ngồi nghe ai đó chia sẻ về điều gì đó. Nhưng giờ đi học thì mình lại gặp một ông Thầy nghe, vậy thì ai Nói? Tất nhiên chính là bạn rồi 🙂

Bạn có biết vì sao việc đầu tiên của chúng ta khi học nghe là phải nói không? Bởi vì để có “chỗ trống” để chứa đựng thông tin. Quá trình không ai lắng nghe ai trong công việc hay đời sống là bởi vì ai cũng đang trong trạng thái có nhu cầu nói quá lớn. Ai cũng chỉ muốn người bên kia lắng nghe câu chuyện của mình. Nên việc đầu tiên bạn cần làm chính là được phép thoải mái nói câu chuyện của chính mình trước đã. Việc này giúp giải phóng một lượng lớn “khoảng trống” bên trong mình từ đó tạo tiền đề cho khả năng tiếp thu thêm thông tin từ người khác.

Lý do thứ 2 học nghe từ một vị Thầy lắng nghe đó là việc bạn có thể quan sát cách một vị Thầy lắng nghe triển khai năng lực của mình, từ đó bạn sẻ dần rút ra được cho mình những bài học riêng về các kỹ thuật.

Chỉ lắng nghe liệu rằng có đủ để một người nắm rõ các kỹ thuật chuyển hóa người khác?

Chuyển hóa chính mình trước khi học cách chuyển hóa người khác là triết lý được HRS áp dụng xuyên suốt trong quá trình phát triển năng lực cho học viên. Nên trên hành trình này các học viên sẻ được sắp xếp lại toàn bộ cuộc sống và tập trung vào khả năng kiến tạo cuộc sống REAL-LIFE của chính mình. Song song đó các vị Thầy lắng nghe cũng giúp cho học viên tập trung vào đối tượng mà mình muốn chuyển hóa để bắt đầu thực hành những năng lực đầu tiên về Lắng nghe sâu.

Dựa trên những tình huống thực tế các vị Thầy sẻ xác định chính xác bạn đang thiếu những “hạt giống” gì để bổ sung phù hợp. Để giúp học viên tối ưu hóa thời gian và tài chính của bản thân mình. Các vị Thầy chỉ bổ sung những hạt giống mà bạn thiếu sót.

*Hạt giống: Mô tả về những tư duy, kiến thức hay kỹ năng giành cho người Thầy lắng nghe sâu

Nên bắt đầu từ đâu để trở thành một vị Thầy lắng nghe?

Nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ lắng nghe sâu từ HRS-GLOBAL COACHING CENTER thì có thể đăng ký ngay một gói đồng hành 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng phụ thuộc vào khả năng tài chính và cũng như khả năng bạn rèn luyện năng lực nhanh hay chậm để quyết định.

Còn nếu bạn chưa từng sử dụng dịch vụ Lắng nghe sâu từ HRS thì bạn nên bắt đầu bằng một buổi FREE-TALK để trải nghiệm việc mình được thoải mái nói về câu chuyện của mình, từ đó cũng có thể cảm nhận sự chuyển hóa trong tâm thức của mình. Mặc dù sự thay đổi này đôi khi là nhỏ vì thời lượng được lắng nghe ít nhưng bạn sẻ hiểu hơn về sức mạnh của Lăng nghe sâu là như thế nào để bạn có quyết định tham gia chương trình của HRS-GLOBAL COACHING CENTER hay không.

HỌC LẮNG NGHE TỪ MỘT VỊ THẦY LẮNG NGHE chính là chìa khóa của sự thành công!

Đăng ký FREE-TALK (miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932179516
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon